3 người “chết tại chỗ mà không kịp la hét gì” khi ban công nhà sập

Vụ thương vong của 3 người tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 8 người chết khi xưởng bánh cháy ở Hoài Đức là những tin nóng nhất trên các mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Các phóng viên tin tức đưa tin trên chuyên mục tin nóng: ban công ngôi nhà cấp bốn bất ngờ đổ sập đã đè chết 3 người phụ nữ ngay tại hiện trường và khiến một bé trai nguy kịch.

Khoảng 15h30 ngày 30/7, 3 phụ nữ cùng 1 bé trai đang ngồi ở ban công một tòa nhà tại thôn 4, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì bất ngờ bị ban công đổ sập, đè thương vong.

Hiện trường vụ sập ban công khiến 3 người tử vong tại chỗ.

“Tôi lại gần nhìn thì thấy cảnh tượng là họ đang ngồi nhổ tóc cho nhau. Không may bị tấm bê tông nặng đè lên. Trời ơi! Họ chết tại chỗ mà không kịp la hét gì” – Lời nói ám ảnh các phóng viên tin nóng về vụ việc

Trong đó, 3 người phụ nữ đã tử vong ngay tại hiện trường. Còn đứa trẻ được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, căn nhà đổ sập là nhà tình thương.

Được biết, đây là căn nhà tình thương của bà V.T.B.Phượng. Do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và gia đình phối hợp xây dựng vào năm 2010. Ngoài bà Phượng, chị V.T.Đào (cháu bà Phượng) và bà H.T.K.Thoa (hàng xóm của bà Phượng) cũng thiệt mạng trong vụ việc này. Còn bé trai trọng thương có tên là Long (3 tuổi, con của chị Đào).

Theo bà Út Một (47 tuổi, hàng xóm cách nhà bà Phượng). Lúc xảy ra vụ việc, bà đang bán hủ tíu gần nhà nên nghe được âm thanh chói tai. Chứng kiến toàn bộ diễn biến sau đó. Bà Út cũng là một trong hàng chục người tham gia cứu giúp các nạn nhân.

“Trời không có gió gì đâu mà tự nhiên nghe “ầm ầm ầm”. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ xe ben chở đá đổ đụng vô nhà người ta. Mà đụng xe là phải nghe cái “rầm” hay cái “chát” chứ không thể như vậy. Tôi nghe tiếng “ầm ầm” đó gần cổng chào thôn văn hóa nên kêu chồng tới kiểm tra”. Bà Một kể với các phóng viên trang tin nóng.

Ngay sau âm thanh đó. Bà Một cùng chồng nhanh chóng chạy lại hiện trường để xem chuyện gì vừa xảy ra. “Tôi lại gần nhìn thì thấy cảnh tượng là họ đang ngồi nhổ tóc cho nhau. Không may bị tấm bê tông nặng đè lên. Trời ơi! Họ chết tại chỗ mà không kịp la hét gì. Mới nhìn, tôi chưa biết đầu ai ra đầu ai, còn tưởng bị đứt đầu. Ông xã tôi lại dở mấy viên đá ra thì mới biết đầu không bị đứt”. Bà Một nhớ lại.

Về tình trạng của cháu Long lúc đó. Bà Một cho biết, cháu Long khóc không ra tiếng. Tại hiện trường, một phần mông của cháu Long bị đè bởi tấm bê tông nặng. Còn phần đầu bị rỉ máu do đá văng trúng.

“Người ta cố gắng kéo ra nhưng tôi kêu “trời ơi đừng có kéo, kéo lột da chết thẳng nhỏ giờ”. Sau đó, mọi người chạy đi tìm cây bẩy tấm bê tông lên rồi mới kéo bé ra ngoài, đưa đi cấp cứu. Lúc cứu ra, phần chân của cháu bị bầm dập, thấy thương lắm!”, bà Một xót xa.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tới hiện trường để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cũng trực tiếp tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn.

Cũng tham gia trợ giúp các nạn nhân ngay từ đầu. Ông Tư Đặng miêu tả cảnh tượng lúc đó rất kinh khủng. Khi nhìn cảnh tượng này. Ông phải mất vài giây để định thần trước khi tin những gì trước mắt là sự thật.

“Chạy tới nơi tôi không tin những gì đang nhìn thấy là sự thật. Tôi ước tất cả những gì đang xảy ra chỉ là giấc mơ. Tấm bê tông nặng tới mức cả chục người không nâng lên nổi mà đè lên người họ thì sống thế nào…”, ông Tư Đặng bỏ lửng câu nói.

Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết 3 phụ nữ tử vong không kịp lên tiếng cầu cứu.

Vụ việc xảy ra bất ngờ không chỉ khiến các nạn nhân mà cả hàng xóm cũng không kịp trở tay. Theo tập tục địa phương, các nạn nhân sẽ được chôn bằng bao quan và sẽ chôn cất ngay trong đêm nay (30/7).

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời