Ai là cầu thủ được định  giá cao nhất thế giới?

Khi danh sách 50 cầu thủ được định giá thì các fan hâm mộ  bóng đá trong khỏi bất ngờ khi cầu thủ được định giá cao nhất thế giới không phải Messi hay Ronaldo mà Neymar  mới là cầu thủ  cao nhất ở thời điểm hiện nay .

Theo đó, Neymar là cầu thủ quốc tế  có giá trị chuyển nhượng ước tính đắt nhất thế giới tại thời điểm này (gần 235 triệu đôla), dù cho ở Barcelona anh không ghi được nhiều bàn bằng Luis Suarez và Lionel Messi. Tuyển thủ Brazil này cũng từng đứng đầu danh sách định giá cầu thủ mà CIES công bố hồi tháng Một. Lợi thế lớn nhất của Neymar chính là độ tuổi (25) và giá trị thương hiệu cá nhân.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Dele Alli (173 triệu đôla), Harry Kane (171 triệu), Messi (169,5 triệu) và Griezmann (167,5 triệu). Cầu thủ giữ kỷ lục phí chuyển nhượng thế giới Paul Pogba được định giá 150 triệu đôla. Ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả Bóng Vàng châu Âu 2017, Cristiano Ronaldo, có giá ước tính 125 triệu đôla, đứng thứ 11. Tiền đạo 32 tuổi người Bồ Đào Nha là cầu thủ cao tuổi nhất có tên trong top 110.

Ai là cầu thủ được định giá cao nhất thế giới

Ai là cầu thủ được định giá cao nhất thế giới

Theo đó , đứng thứ hai bất ngờ là cái tên Dele Alli với 173 triệu USD, tiếp theo là Harry Kane (171 triệu), Messi (169,5 triệu) và Griezmann (167,5 triệu). Paul Pogba chỉ được định giá 150 triệu đôla.

Cristiano Ronaldo, người đang có lợi thế rất lớn trong việc giành Quả bóng vàng châu Âu 2017 chỉ có giá ước tính 125 triệu đôla, đứng thứ 11 trên BXH. Anh cũng là cầu thủ cao tuổi nhất có tên trong top 110.

Theo CIES, sở dĩ những cái tên như Neymar, Alli… xếp trên cả những Messi, Ronaldo  được nhận định bởi họ có lợi thế về độ tuổi và giá trị thương hiệu cá nhân.

Tuy vậy, kết quả định quá của CIES thường không được đánh giá quá cao và nó chỉ mang tính tham khảo. Thứ hạng lần này càng gây ra nhiều tranh cãi.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời