Bài tập rắn hổ mang – lợi ích vượt trội cho cơ thể bạn

Bài tập rắn hổ mang là một trong các tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích nhất cho người tập. Hãy chỉ ra những lợi ích và cách tập đúng tư thế rắn hổ mang qua bài viết của mebongda.vn nhé.

1.Lợi ích của bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang - lợi ích vượt trội cho cơ thể bạn

Bài tập giúp tăng sức mạnh của cột sống

Tư thế ngửa người ra sau có kiểm soát trong động tác rắn hổ mang sẽ giúp kéo căng cơ thể và khiến cột sống phải hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đấy, sức mạnh và sức khỏe của cột sống sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

Giúp giảm mỡ bụng

Tư thế rắn hổ mang giúp kéo căng các cơ đồng thời phá vỡ các mô cản trở sự vận động và kìm hãm sự phát triển. Hơn thế đây còn là bài tập yoga giảm mỡ bụng vô cùng nhanh bởi trong quá trình tập, bạn sẽ phải kéo căng cơ bụng hay vươn người – đây đều là các động tác giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Giúp giảm căng thẳng

Bài tập rắn hổ có tác dụng trong việc điều trị các vấn đề về trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, đau đầu và suy nhược . Và bài tập này còn được chuyên gia đánh giá giúp kiểm soát chứng trầm cảm ở một mức độ nào đó. Ngoài ra việc kéo căng cơ thể về phía trước trong tư thế rắn hổ mang còn làm tăng lưu thông máu ở ngực và bụng.

Công dụng cải thiện tuần hoàn

Tư thế rắn hổ có tác dụng giúp tăng lưu thông máu để các tế bào trong cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và oxy để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và năng động.

 Kích thích tiêu hóa

Bài tập rắn hổ rất tốt cho việc tiêu hóa, khi thực hiện động tác ngửa người ra sau, các cơ quan ở vùng bụng sẽ được massage nhẹ nhàng, nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu.

2. Các bước thực hiện bài tập rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang tăng chiều cao tốt nhất cho sức khỏe cũng như giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo. Dưới đây là các bước thực hiện tư thế này hiệu quả:

  •  Bước 1: Bạn hãy nằm sấp xuống sàn có lót thảm tập. Sau đó hai chân duỗi thẳng sao cho mũi bàn chân chạm sàn. Hai tay thả lỏng đặt xuôi theo cơ thể.
  • Bước 2: Sau đấy chống 2 tay lên sàn, 2 bàn tay đặt ngay dưới ngực. Dùng lực ấn đùi và hông sát xuống sàn. Sau đấy dùng bàn tay từ từ nâng phần thân trên lên.
  • Bước 3: Cứ tiếp tục dùng lực đẩy cơ thể lên đẩy cơ thể lên tới khi kéo giãn thoải mái. Kéo vai ngược về sau và giữ hông thật chặt trong khi thực hiện động tác này. Bạn giữ trong vòng 15 – 30 giây, lặp lại nếu cần và tùy theo sức lực của bạn.

>>> Các bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Những lưu ý khi tập bài tập Yoga rắn hổ mang

Dưới đây là 1 số lưu khi tập tư thế rắn hổ mang hiện nay:

  • Bài tập này đòi hỏi người tập cần dồn sức để kéo căng phần thân trước, đồng thời tập trung vào phần mở lưng trên.
  • Bài tập này gần giống với tư thế chó ngửa mặt, bởi vậy trong khi tập, người tập cần chú ý không được nâng đầu gối và hông lên khỏi mặt sàn.
  • Động tác này không dành cho những người bị đau đầu, đau lưng, phụ nữ có thai bởi nó có thể gây ra các chấn thương trong quá trình tập luyện.
  • Đây là một tư thế khó đối với những người mới làm quen với bộ môn Yoga, bởi thế bạn nên dành thời gian tập thành thạo các bài Yoga cơ bản rồi mới bắt đầu chuyển sang bài tập này nhé

Trên đây là những chia sẻ của Blog thể thao về bài tập rắn hổ mang, hy vọng rằng qua đây bạn có thể biết được công dụng cũng như cách tập tư thế yoga này rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan