Bất chấp dịch Covid-19 CĐV đeo khẩu trang đến sân xem J-League

Bất chấp dịch Covid-19 CĐV đeo khẩu trang đến sân xem J-League. Theo tin thể thao hôm nay, J-League 2020 vẫn khai mạc đúng kế hoạch. Ước tính có khoảng hơn 60 nghìn khán giả đến sân trong những trận đấu đầu tiên của mùa giải. Có thể thấy tình hình dịch Covid-19 không khiến giải vô địch quốc gia của xứ mặt trời mọc bị ảnh hưởng.

 

Dù dịch Covid-19 hoành hành, Nhật Bản không hoãn các hoạt động bóng đá như Việt Nam, Trung Quốc. Nhật Bản là nước có số ca nhiễm virus covid-19 thứ 2 thế giới sau Trung Quốc, tuy nhiên họ không thực hiện các biện pháp mạnh tay và J-League vẫn diễn ra.

Vùng dịch Kanagawa có tới bốn câu lạc bộ là Shonan Bellmare, Kawasaki Frontale, Yokohama FC và Yokohama F. Marinos. Các CLB này khi thi đấu trên sân nhà sẽ tạo ra những đám đông hàng chục nghìn cổ động viên đến cổ vũ.

Liên đoàn bóng đá Nhật yêu cầu các CLB thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ví dụ bắt buộc các thành viên của đội bóng phải đeo khẩu trang khi đến sân. Thường xuyên khử trùng lối vào, nhà vệ sinh… của sân vận động. Đó là nơi được hàng chục nghìn lượt người sử dụng.

Hiện nay Nhật Bản đã có tổng cộng 769 ca nhiễm COVID-19. Với 634 ca trên tàu du lịch Diamond Princess. Và 135 ca khác xuất hiện trên khắp lãnh thổ. Điều đáng nói là nước này xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 không rõ nguồn gốc. Các bệnh nhân không ra nước ngoài. Không tiếp xúc với người lạ…?. Đơn cử là một nữ giáo viên sống ở phía Tây tỉnh Chiba.

Song song với đó tại cúp bóng đá thế giới đang chuẩn bị cho vòng loại Euro 2020 và lịch thi đấu copa america 2020

Không như Nhật Bản, 3 quốc gia Đông Á khác là Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc đã ra lệnh hoãn giải vô địch bóng đá của mình. Nhìn xa hơn, Serie A của Italia cũng có đã hoãn hàng chục trận đấu ở các vùng bùng phát dịch.

 

Loading...

"Các nguồn thống kê và dữ liệu bóng đá được các chuyên gia của chúng tôi sử dụng để đưa ra các dự đoán, phân tích kèo và nhận định bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí. Đừng sử dụng nó cho mục đích cược bóng đá, bởi đấy là hành vi bất hợp pháp."

Loading...

Bài liên quan