Bỏ La Liga, Barca tính lập riêng một Super League toàn châu Âu

Tin thể thao: Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng, nếu xứ Catalunya tách ra khỏi Tây Ban Nha, không biết chừng Barca sẽ lập một siêu giải đấu toàn châu Âu.

Bóng đá hiện tại đang bị ảnh hưởng khá nhiều từ các vấn đề như văn hóa, chính trị. Nếu xứ Catalunya trưng cầu ý dân đòi ly khai ra khỏi Tây Ban Nha thành công, Barca cũng sẽ không thể chơi bóng tại La Liga nữa. Theo một vài tin thể thao mà mebongda.vn ghi nhận được, ban tổ chức đã tuyên bố loại hết những đội bóng thuộc Catalonia, trong đó có cả Barca, ra khỏi giải đấu nếu vùng đất này độc lập. Bản thân Barca cũng không ngại xin được hành quân tới một đất nước khác để chơi bóng.

Ngoài ra, có “mật báo” từ một vài nguồn tin thể thao rằng Barca đang có kế hoạch thành lập một giải đấu riêng. Super League này sẽ là sân chơi cho những độ bóng hàng đầu châu Âu, cả về thực lực lẫn tiềm lực tài chính, tranh tài với nhau.

Barca sẽ thành lập riêng một super league – nơi quy tụ các ông lớn của bóng đá châu Âu?

Nhiều nhà làm bóng đá không đồng ý với điều này, vì họ cho rằng nó sẽ tạo nên những xáo trộn tại các giải vô địch quốc gia. Nhưng chuyện này hoàn toàn có thể thành hiện thực, bởi đây là điều mà nhiều đại gia châu Âu mong muốn, nhất là khi có Barca đứng lên khởi xướng nếu xứ Catalunya độc lập.

Nhiều nguồn tin thể thao cho biết thêm, việc mở rộng giải đấu ra toàn châu Âu đón nhận được nhiều sự hứng thú và hưởng ứng của nhiều ông lớn, trong đó có cả MU, PSG, Real và Monaco.

Một năm trước, nhiều phương tiện truyền thông còn cho biết đã có một cuộc họp kín giữa các ông chủ của  MU, , Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Real, Barca, Atletico, Milan, Juventus, AS Monaco, PSG để thảo luận sâu về vấn đề này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời