Bóng đá quốc tê: hè chuyển nhượng “điên đảo” của Anh

Làng bóng đá quốc tế đang trong những thương vụ chuyển nhượng mùa hè “điên đảo” của các CLB giải ngoại hạng Anh. So với các mùa chuyển nhượng trước, các CLB Anh nổi lên đầy choáng váng.

Antonio Conte mang 240 triệu bảng đi "mua sắm"

Antonio Conte đang trở thành tâm điểm của báo chí Anh trong mùa hè chuyển nhượng tháng 6

Trong khi đó, Đức đang trở thành tâm điểm trên các trang tin tức bóng đá khi lần lượt vô địch U21 Châu Âu, Confed Cup 2017.

duc-vo-dich-confed-cup

Vô địch Confed Cup 2017 đưa Đức đứng đầu bảng xếp hạng các đội bóng World Cup

Hiện tại chuyển nhượng mùa hè 2017 đang chứng kiến những diễn biến không tưởng. Không có một giới hạn chuyển nhượng nào tại bóng đá Anh.

Các trang tin bóng đá quốc tếnườm nượp nhận định. Chất lượng cầu thủ không thể tăng gấp 3 lần chỉ trong vòng 5 năm. Nhưng giá chuyển nhượng thì có thể, đặc biệt là ở Anh.  Mức độ điên rồ được cộng hưởng bởi sức mạnh đồng tiền.

ronaldo1

Gía trị của Ronaldo hay Messi cũng chưa là vấn đề cho các CLB giải ngoại hạng Anh

Lukaku, Lacazette, Van Dijk hay Mbappe, họ có thể phát triển đến đẳng cấp của hai ông hoàng làng bóng đá thế giới chỉ cần các CLB Anh ngắm nghía.

Hãy nhìn thái độ của Everton. Không một chút ngần ngại, họ thét giá Lukaku tròn 100 triệu bảng. Một mức giá trên trời với bất cứ siêu sao. Không riêng cho tiền đạo của đội bóng chỉ đứng thứ 7 ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Nhưng với người đại diện Mino Raiola và sự chấp nhận theo thời gian của truyền thông. Những điều không thể kia không là gì so với sự giàu có của bóng đá Anh.

Vấn đề là đội bóng muốn có Lukaku, Chelsea vẫn đang kiên trì theo đuổi. Với việc HLV Antonio Conte đã loại Diego Costa khỏi kế hoạch mùa tới. Có thể hiểu Chelsea sẽ chấp nhận mức giá trên dưới mốc 100 triệu bảng để mang về Lukaku. Tính khả thi của thương vụ này là rất cao.

Quay sang Man City, họ vừa biến Ederson thành thủ môn đắt giá nhất thế giới ở tuổi 23. Khi bỏ ra 35 triệu bảng cho Benfica. Ở tuổi 23, Ederson không thể được gọi là cầu thủ trẻ trong bóng đá hiện đại nhưng anh vẫn chưa có 1 trận nào cho ĐT Brazil. Kinh nghiệm tại Ngoại hạng Anh là con số 0 tròn trĩnh. Nói về một ván cược thì Man City xứng đáng là con bạc khát nước.

Những điều nghịch lý ở Ngoại hạng Anh vẫn tiếp tục. Lại là Everton khi bỏ ra 30 triệu bảng để biến. . Pickford, 23 tuổi. Ra mắt ĐT Anh tháng 1/2016. Nằm trong tập thể (Sunderland) đội sổ Ngoại hạng Anh mùa vừa rồi.

ederson1

Jordan Pickford thành thủ môn đắt thứ 3 thế giới

Còn rất nhiều, rất nhiều những thương vụ kiểu này ở xứ sương mù.

Và cả làng bóng đá quốc tế lại được phen quay cùng với các ông lớn CLB Ngoại hạng Anh

 

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời