Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới theo FIFA

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới khi thành tích của ĐT Việt Nam trong những năm qua được cải thiện rõ ràng. Cùng thông tin bên lề tìm hiểu rõ hơn về thứ hạng của bóng đá Việt Nam nhé!

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới

Tháng 9/2021, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất. Theo đó, tuyển Việt Nam xếp thứ 95 chung cuộc, thứ 15 châu Á và số 1 khu vực Đông Nam Á.

Sau Việt Nam ở các nước Đông Nam Á lần lượt là Thái Lan (hạng 122 thế giới), Philippines (125) và Myanmar (146).. Khi chiêu mộ được HLV Park Hang Seo mấy năm qua Việt Nam đã tăng được 38 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Còn trước đây thời điểm HLV Park chưa đến dẫn dắt đội bóng thì Việt Nam đứng thứ 130 trên thế giới.

Tuy nhiên vị trí thứ 95 chưa phải là cao nhất của Việt Nam đạt được mà chỉ là khá cao. Đã có thời gian Việt Nam xếp thứ 84 vào tháng 9/1998 đây được xem là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay và là tấm gương để hiện tại chúng ta cần hướng đến.

bong-da-viet-nam-dung-thu-may-tren-the-gioi-theo-fifa

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới theo FIFA

Bảng xếp hạng FIFA được tính như thế nào?

Bảng xếp hạng FIFA dựa trên số điểm mà các đội tuyển kiếm về từ các trận đấu quốc tế được cơ quan này công nhận. Từ trước Bảng xếp hạng đều dựa trên thành tích mà đội bóng đạt được trong 5 năm gần nhất với nhiều kết quả và nhiều trận đấu quan trọng thì nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng.

Ví dụ, trận thắng ở giải đấu World Cup được cộng nhiều điểm hơn trận đấu giao hữu và chiến thắng trước một đội hạng cao sẽ được cộng nhiều điểm hơn khi giành chiến thắng với đội thấp hơn.

Phiên bản mới nhất ngày nay được sử dụng vào ngày 16/8/2018, dựa trên hệ thống hệ số Elo dùng trong môn cờ vây và cờ vua, xếp hạng các đội trên cơ sở tất cả các thời kỳ. Vì sao lại có sự thay đổi trên? Để nhằm đáp ứng lại sự chỉ trích cho rằng thứ hạng trên BXH không thể hiện đúng sức mạnh thực tế của các đội tuyển.

Việt Nam cần làm gì để cải thiện thứ hạng?

Tháng 5/2021, Việt Nam từng xếp thứ 92 thế giới. Nhưng sau đó bị tụt hàng khi thất bại trước 2 đội bóng là Saudi Arabia và Australia ở lich phat song bong da vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và chúng ta đã bị tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Nếu muốn cải thiện thứ hạng thì Việt Nam cần phải chơi tốt ở các trận còn lại và ít nhất là phải giành chiến thắng. Nhưng thật sự khó khăn với tình hình bóng đá Việt Nam hiện tại khi phần lớn đội hình đều đang bị chấn thương và phải tạm dừng thi đấu để điều trị. Từ đó để thấy mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam thật sự khó, nó phù phiếm và thiếu thực tế.

Trên đây là những thông tin về thứ hạng của bóng đá Việt Nam trên thế giới, hy vọng là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể theo dõi thông tin kết quả bóng đá ngoại hạng anh và một số giải đấu khác tại bongdawap.com.

Loading...

Loading...

Bài liên quan