Các hạng cân trong UFC và cách tính điểm khi thi đấu MMA

Các hạng cân trong UFC và cách tính điểm khi thi đấu như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Tất cả các hạng cân UFC

UFC chia các hạng cân với mục đích để các võ sĩ có cơ hội thi đấu tốt hơn để phù hợp với thể trạng của bản thân. Nếu không có sự phân chia các hạng cân, các võ sĩ có tài năng như thể hình bẩm sinh chỉ ở tầm trung sẽ không bao giờ có được cơ hội thành công.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, các võ sĩ MMA được chia thành 8 hạng cân khác nhau để so tài với nhau. Điều đó khiến các trận đấu trở nên công bằng hơn khi 2 võ sĩ có thể hình tương đương nhau nhau. Hiện tại, các hạng cân trong UFC bao gồm:

  • Hạng nặng: 265 lb (120,2 kg)
  • Hạng dưới nặng: 205 lb (102,1 kg)
  • Hạng trung: 185 lb (83,9 kg)
  • Hạng bán trung: 170 lb (77,1 kg)
  • Hạng nhẹ: 155 lb (70,3 kg)
  • Hạng lông: 145 lb (65,8 kg)
  • Hạng gà: 135 lb (61,2 kg)
  • Hạng ruồi: 125 lb (56,7 kg)
  • Hạng rơm: 115 lb (52,5 kg)

Các hạng cân trong UFC và cách tính điểm khi thi đấu MMA

=> Ketquabongda.com trân trọng gửi đến độc giả kqbd Anh hôm nay, kết quả bóng đá Anh tối nay, kq ngoại hạng Anh mới nhất.

Cách tính điểm khi thi đấu MMA

Có 3 giám khảo ở 3 góc lồng. Họ đánh giá các kỹ năng như khả năng tấn công, khả năng vật lộn, khả năng kiểm soát trận đấu, khả năng tấn công và phòng thủ. Điểm được tính theo thang điểm 10, người thắng nhận được 10 điểm, người thua 9 điểm trở xuống. Rất ít trường hợp giám khảo cho cả hai thí sinh 10-10 điểm.

Trong các trận đấu MMA, không phải lúc nào trận đấu cũng kết thúc bằng những pha loại trực tiếp đẹp mắt hay những tình huống giao bóng kỹ thuật. Các yếu tố quyết định xếp hạng của trận đấu MMA là gì?

– Trong các trận đấu MMA tự do, thường có những đòn knock-out hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Nhưng đây là cách phân chia thắng bại khi một trong hai đối thủ bị hạ gục. Trong các trận đấu khác có cú knockout hoặc Submission xảy ra thì điểm được tính như thế nào.

– Để tính điểm trong thi đấu MMA khi không có đối thủ nào bị đánh knockout, điểm được tính bởi 3 trọng tài ngồi ở 3 góc của võ đài để kiểm tra trong suốt hiệp đấu và kết quả khi kết thúc hiệp đấu.

Ngoài ra fan hâm mộ có thể theo dõi thêm những hình ảnh quang hải đẹp và chất lượng trên sân cỏ cũng như đời thường nhé!

Cách tính điểm của trọng tài như sau :

– Hiệu quả khi đánh đứng, cụ thể là số lần đánh trúng đích, hiệu quả và sát thương của các đòn tấn công này.

– Cũng giống như việc đá bóng được xem xét tỷ lệ kiểm soát bóng, trọng tài MMA cũng tính đến điểm số của võ sĩ bằng cách làm chủ sàn đấu, khả năng điều khiển trận đấu để tính điểm.

– Tần suất ra đòn gây áp lực lên đối phương, dồn họ hoặc ép đối phương vào một vị trí nhất định cũng là những điểm ưu với trọng tài.

– Tỷ lệ né đòn, thế phòng ngự hay phản công của đối thủ được điểm ưu từ trọng tài.

Cách tính điểm trên được tính khi cả hai võ thuật thi đấu quyết liệt và tấn công ấn tượng nhưng cả hai đều thi đấu không hiệu quả trong suốt hiệp đấu và các yếu tố trên được coi là cân bằng, các yếu tố phụ mới được xem xét như sau :

– Tần suất của các hoạt động trong hiệp đấu.

– Di chuyển linh hoạt, làm chủ thế trận ngay giữa đấu trường

– Ít tấn công hơn, nhưng tỷ lệ sát thương đối phương cao.

Sau mỗi hiệp đấu, võ sĩ thắng được 10 điểm và võ sĩ thua có 9 điểm trong hiệp, có thể thấp hơn tùy theo yếu tố trọng tài quyết định.

Trên đây là Các hạng cân trong UFC được https://mebongda.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục blog thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự Các hạng cân trong UFC nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ số, kết quả bóng đá nhà nghề Mỹ hôm nay. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd My nhanh và chính xác nhất nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan