Các kiểu nhảy dây giúp giảm cân đúng cách

Nhảy dây có tác dụng gì? Các kiểu nhảy dây cơ bản nhất giúp giảm cân hiệu quả? Nếu như bạn muốn biết câu trả lời thì có thể tham khảo bài viết của mebongda.vn nhé.

 Nhảy dây có tác dụng gì?

các kiểu nhảy dây

 Luyện tập sức bền:Khi nhảy dây trong thời gian dài và đều đặn trong một khoảng thời gian tương đối, chắc chắn sức bền của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.Nhất là khi chúng ta tăng dần nhịp độ, năng lương calo trong cơ thể sẽ được chuyển hóa đồng thời nhịp tim, nhịp thở sẽ tăng tỷ lệ

Tốt cho hệ tim mạch: Khi nhảy dây, cơ thể sẽ liên tục chuyển động nhún nhảy theo vòng quay của dây nên bắt buộc hệ thông tim mạch sẽ phải hoạt động liên tục để vận chuyển, cung cấp oxy cấp hiết cho từng tế bào trên cơ thể.

 Tăng khả năng giữ thăng bằng: Khi tập nhảy dây lâu dài sẽ cảm thận khả năng giữ thăng bằng mình được cải thiện đáng kể, dáng đi ngồi sẽ cân đối hơn so với trước khi chưa tập.

 Đốt cháy calo, mỡ dư thừa: Theo blog thể thao thì nhảy dây không chỉ tốt cho hệ tim mạch, tăng khả năng thăng bằng, sức bền, hoạt động nhún nhảy liên tục của bài tập này còn hỗ trợ giảm béo toàn thân hiệu quả.

Tăng tốc độ phản xạ, tính dẻo dai: Nhảy dây mang đến tác dụng tăng sự phản xạ tự nhiên giữa các bộ phận với tác động bên ngoài và rèn luyện tính dẻo dai cơ xương khớp.

 Cải thiện khớp xương, giúp xương chắc khỏe:Một lợi ích của nhảy dây nữa mà bạn cần biết đó chính là cải thiện chức năng các khớp xương cổ tay, chân. Nhờ thế mà sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh như thoát vị đĩa đệm, loãng xương,…

Thư giãn đầu óc, giảm Stress:Nhiều nghiên cứu chi ra rằng tác dụng của nhảy dây chính là giải phóng năng lượng, thư giãn, giảm stress căng thẳng trong cuộc sống.

Các kiểu nhảy dây giúp giảm cân đúng cách

Nhảy dây 2 chân chạm đất

Nhảy dây 2 chân cùng chạm đất là kiểu nhảy dây thông dụng và dễ thực hiện nhất. Khi thực hiện cách nhảy dây này, toàn bộ cơ thể của chúng ta sẽ được làm nóng lên, tăng khả năng dẻo dai cho cơ thể.

Bài tập này cũng được coi là bài tập khởi đầu để giúp người tập thực hiện các kiểu nhảy sau dễ dàng và thuận lợi hơn

Nhảy dây đổi chân

Nhảy dây đổi chân nằm trong các kiểu nhảy dây cơ bản. Khi thực hiện động tác này, chúng ta sẽ dùng một chân làm trụ để bật nhảy, chân kia co lên cao như tư thế chạy bộ sau đấy đổi chân và thực hiện động tác tương tự. Kiểu nhảy dây đổi chân này sẽ giống như đang chạy tại chỗ, nhảy chân trước chân sau.

Các kiểu nhảy dây xoay eo

Nhảy xoay eo được nhận xét là kiểu nhảy tiêu tốn năng lượng của người tập khá nhiều. Động tác nhảy dây kết hợp vặn mình sang 2 bên sẽ tác động nhiều đến phần đùi, eo giúp giảm đi lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nếu thường xuyên tập luyện kiểu nhảy dây này, bắp đùi của chúng ta trở lên săn chắc hơn và, mỡ bụng giảm đi đáng kể.

Kiểu nhảy nâng cao đầu gối

Khi áp dụng kiểu này, thay vì nhấc chân lên hay đá chân ra đằng sau thì chúng ta sẽ nâng 2 đầu gối lên vuông góc với đùi và thực hiện động tác nhảy và vung dây đều đặn theo nhịp.

>>>  Hướng dẫn cách hít thở khi tập tạ chuẩn cho người mới

Nhảy chạy bộ

Nhảy chạy bộ khá đơn giản nhẹ nhàng, tác dụng sẽ giúp đôi chân được cải thiện linh hoạt hơn, phần mỡ đùi và mỡ bụng dưới tiêu giảm đáng kể, hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các kiểu nhảy dây, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan