Cách đánh bida lỗ chuẩn áp đảo mọi đối thủ thành công

Cách đánh bida lỗ chuẩn đơn giản, chính xác nhất làm áp đảo đối thủ, khiến đối phương không kịp trở tay qua bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao.

1. Kỹ thuật cơ bản về cách đánh bida lỗ chuẩn

Để có thể trận đấu bida hay chúng ta cần phải có tư thế đứng, cách cầm gậy và các động tác cơ bản khách như cách xác định hướng bi, các định mục tiêu, điều chỉnh hướng đi của cơ.

Xác định tiêu điểm

Những cơ thủ mới thường thắc mắc rằng:”mình phải đánh vào điểm nào thì bi rơi vào lỗ?” Câu trả lời đó chính là tiêu điểm. Tiêu điểm chính là điểm mà bi cái nên tiếp xúc với bi chạm.

Xác định mục tiêu

+ Để xác định mục tiêu, đầu tiên bạn cần phải quyết định đường tới lỗ từ quả bóng. Sau đó đo chiều rộng của bóng rơi rồi đặt gậy cách bóng bằng 1/2 chiều rộng của nó, đó chính là tiêu điểm. Việc của bạn bây giờ chỉ là ngắm và thọc.

+ Bạn là người đam mê bida thì chắc hẳn đều phải nắm rõ về các luật chơi bida trước khi thi đấu.

Xác định và điều chỉnh hướng

+ Để luyện tập cách tìm hướng và chỉnh hướng, một cách luyện tập tốt đó là thọc bị cái vào băng đối diện. Sau đó nhìn hướng đi của nó. Bạn cũng có thể dùng phấn đánh dấu một số điểm ở vị trí đối diện bạn. Nó sẽ giúp người chơi có điểm nhìn chính xác.

+ Nếu bi đi lệch hướng, chứng tỏ là bạn đã đánh không trúng trọng tâm của bóng. Đây là một trong những cách luyện tập tốt để bạn biết cách tìm hướng và chỉnh hướng.

Cách đánh bida lỗ chuẩn áp đảo mọi đối thủ thành công

Cách đánh bida lỗ chuẩn áp đảo mọi đối thủ thành công

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá của các trận cầu ”hot” nhất đêm nay

2. Hướng dẫn cách đánh bida lỗ chuẩn

2.1. Luyện thọc

Cú thọc chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới đường đi của bi cái. Ban phải nhớ để có được 1 cú đánh đẹp, đầu tiên bạn phải đánh thẳng. Thọc dứt khoát và giữ tay cầu cố định. Để tập luyện hiệu quả, thì bạn có thể sử dụng một chai bia đã hết và đặt nó trên mặt bàn ăn. Đứng đối diện với miệng chai và dùng gậy thọc thẳng ngay vào miệng chai. Cần tưởng tượng ra rằng đây chính là bi cái. Nếu bạn tập luyện động tác này thường xuyên, chắc rằng bạn sẽ ngày càng nhuần nhuyễn hơn trong Thông tin bida cho người mới chơi.

2.2. Cắm bi chuẩn

Để có được một cú cắm bi, người chơi sẽ cần chọc vào trong tâm của bi cái. Nếu như bi chạm và bi cái chỉ cách nhau khoảng cách ngắn, thì cú chọc vào tâm bi cái sẽ làm cho bi cái ngừng ngay lại khi mà bi cái đụng vào bi chạm. Tuy nhiên, nếu như bi chạm và bi cái cách nhau 1 khoảng khá xa thì bạn cần hạ thấp cú thọc của mình với tâm bi cái. Mặc dù vậy, nếu bạn thọc đường quá thấp, đường đi của bi rất dễ bị chệch hướng hoặc trượt ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ không được rút ngắn khoảng cách giữa phần gậy và câu kê tay. Nếu như không thì cú thọc xuống quá thấp thì bi cái sẽ có hướng đi không được như mong muốn.

2.3. Cú cu-lê

Trong cách đánh bida lỗ, thì cú cu-lê là khái niệm dùng chỉ lúc bi cái chạm vào bi chạm, dừng lại trong giây lát rồi đi theo đường tương tự với bi chạm. Để có thể thực hiện được cú cu-lê, bạn cần phải thọc trên phần tâm của bi cái. Cần lưu ý không nên thọc quá xa tâm bi, như thế rất dễ dàng bị trượt.

2.4. Cú đề lùi

Khái niệm đề lùi dùng được chỉ khi bi cái chạm vào bi chạm dừng lại một lúc. Sau đó bị đẩy ngược trở lại khoảng nào đó. Cú thọc này sẽ khó thực hiện hơn cú cu-lê. Tuy vậy, để thực hiện được nó, bạn sẽ cần thọc ở dưới tâm của bi cái, phải cẩn thận vì như vậy sẽ rất dễ bị trượt hoặc đi sai hướng.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số Thông tin lô tô và mẹo chơi để dễ dàng thắng cuộc.

3. Mẹo chơi bida giúp áp đảo mọi đối thủ

Trước khi thực hiện chọc bi, bạn hãy hình dung ra điểm chọc bi và đích bóng lăn đến. Chỉ khi kiểm soát được cú chọc và bi cái thì lúc đó bạn mới có thể nắm bắt được chiến thuật của môn thể thao này. Hãy nhớ rằng, đánh bida không chỉ là về cách đặt bóng, mà có thể còn là sự lựa chọn chiến thuật giữa một cú ăn điểm hoặc chơi một cú an toàn. Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao bida lỗ, hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về nó để sẵn sàng tâm lý khi tham gia.

Bí quyết quan trọng khi chơi bida lỗ đó là phải có tâm lý thoải mải, thật tự tin phát huy hết năng lực của mình. Hãy coi nó chỉ như là một trò chơi để giải tỏa căng thẳng và chơi hết mình, đừng căng thẳng quá mức sẽ khiến bạn khó kiểm soát những cú chọc. Kèm theo đó, thi thoảng hãy nhìn sang đối thủ bằng ánh mắt như thể bạn đã nắm rõ đường đi nước bước và chắc mẩm sẽ giành phần thắng. Yên tâm rằng khi bạn tự tin như một tay chơi chuyên nghiệp thì đối phương cũng sẽ bị dao động, nhờ vào đó bạn đã nắm về mình một lợi thế vô cùng lớn rồi. Đây không chỉ là mẹo tâm lý hay nhất mà còn là bí quyết của rất nhiều vận động viên bida chuyên nghiệp trên thế giới.

Mời bạn xem thêm ket qua Ngoai hang Anh được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam tại website ketquabongda.com

Vừa rồi bài viết trên đây đã hướng dẫn giúp bạn biết cách đánh bida lỗ chuẩn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thể thức thi đấu loại Bida này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan