Cách đi bóng qua người đơn giản như siêu sao Messi

Cách đi bóng qua người đơn giản không phải ai cũng biết. Phương pháp này có thể giúp cho cầu thủ nhanh chóng loại bỏ sự truy cản của đối phương. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để dứt điểm và ghi bàn. Đây cũng là một trong những kĩ thuật vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu nhé. 

Nguyên lý của cách đi bóng qua người đơn giản 

Nguyên lý của kỹ thuật này chính là sử dụng động tác giả nhằm đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Từ đó có thể nhanh chóng đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối phương. 

Để nâng cao kỹ thuật dắt bóng qua người trong bộ môn thể thao vua này, anh em có thể luyện tập thường xuyên cùng CLB, đội nhóm của mình để được rèn luyện từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Trong phạm vi bài viết này, Mebongda sẽ giúp bạn tìm ra 6 kỹ thuật không thể bỏ qua nếu muốn thuần thục phương pháp này. 

Cách đi bóng qua người đơn giản như siêu sao Messi

Cách đi bóng qua người đơn giản như siêu sao Messi

Một số cách đi bóng qua người đơn giản và hiệu quả 

Poke & run 

Đây là kỹ thuật qua người cực kì đơn giản và rất phổ biến. Bởi vì nó không hề khó mà lại mang lại hiệu quả rất cao. Anh em chỉ cần dùng mũi giày chính nhẹ vào bóng. Sau đó chạy qua đối phương nhận bóng sau người họ.

Kỹ thuật qua người này tuy đơn giản nhưng bạn vẫn cần tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ và hãy chú ý khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hình ảnh Quang Hải tại đây để biết được những góc nét đẹp nhất của cầu thủ Việt Nam.

Shoulder & panna

Kỹ thuật đi bóng qua người cơ bản này là bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật Shoulder & pana là bạn phải làm sao để đánh lừa đối thủ sang một hướng khác.

Điều này nhằm làm cho chân đối phương dạng ra để bạn có thể xỏ háng và sau đó chạy ra phía sau để nhận bóng. Mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều tin tức về kết quả hạng nhất Anh tại website chúng tôi.

Cruyff turn

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá không mấy khó khăn. Anh em chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý là đã có thể qua người một cách dễ dàng.

Với kỹ thuật bóng đá Cruyff turn này bạn cần phải hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân. Sau đó dùng chân trụ của mình đổi hướng nhanh nhất có thể để đối phương bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

The roll 

Đây là phương pháp đi bóng qua người đơn giản mà bạn chỉ cần sử dụng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm bóng lăn nhanh nhất có thể. Tiếp theo anh em dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ bóng hoặc chuyền cho các đồng đội của mình.

Step Over

Đây là kỹ thuật qua người mà chúng ta có thể thấy quen thuộc và phổ biến nhất, đặc biệt được sử dụng trong sân 7 người hiện nay. Bởi vì nó mang lại hiệu quả cực kì cao.

Để thực hiện kỹ thuật dắt người Step Over anh em cần sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng. Sau đó hãy nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo nhanh chóng dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

The matthews 

Với kỹ thuật qua người trong bóng đá này anh em chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. Trong đó một lần bằng má trong và một lần bằng má ngoài. Nhằm đánh lạc hướng đối phương nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ở phía bên kia. 

Hy vọng những thông tin về bí quyết đi bóng qua người này hữu ích với bạn đọc. Không chỉ cập nhật những trận đấu hàng đầu thế giới như La Liga hay Premier League, tại đây chúng tôi còn liên tục update các thông tin về kết quả bóng đá Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Pháp, … Mời bạn đọc theo dõi.

Loading...

Loading...

Bài liên quan