Cách di chuyển trong bóng đá đơn giản, hiệu quả nhất

Chia sẻ cách di chuyển trong bóng đá thông qua bài viết sau đây của mebongda.vn giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong bóng đá. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Cách di chuyển trong bóng đá 5 người, 7 người hay 11 người cũng được chia ra thành nhiều loại kỹ thuật khác nhau. Để có được chiến thuật di chuyển trong bóng đá hiệu quả và đạt thách tích cao thì bạn cần phải chăm chỉ tập luyện 5 kỹ thuật di chuyển trong bóng đá sau đây:

  • Kỹ thuật chạy: Hạ trọng tâm thấp xuống so với môn điền kinh
  • Kỹ thuật dừng đột ngột: Chuyển thân trong các tình huống thi đấu đạt hiệu quả cao
  • Kỹ thuật chuyển thân: Đòi hỏi cầu thủ phải nhanh nhẹn, vừa quan sát và vừa sử dụng động tác giả
  • Kỹ thuật bật nhảy: Nhằm hoàn thiện kỹ thuật đánh đầu và tranh cước trên không
  • Kỹ thuật đi bộ: Thả lỏng cơ thể, đạt được hiệu quả tốt trong quá trình thi đấu
cach-di-chuyen-trong-bong-da-don-gian-hieu-qua-nhat

Cách di chuyển trong bóng đá đơn giản, hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến được tổng hợp từ những cổng game uy tín hàng đầu một cách nhanh nhất hiện nay.

2. Chi tiết các cách di chuyển trong bóng đá

Cách di chuyển trong bóng đá với kỹ thuật CHẠY

Cách di chuyển trong bóng đá đầu tiên mà bạn cần học là “kỹ thuật chạy” trên sân bóng. Kỹ thuật chạy trong bóng đá bao gồm: chạy giật lùi, chạy thường, chạy đường vòng và chạy zichzac,.. đây là những cách di chuyển khi đá bóng được các cầu thủ sử dụng trên sân nhiều nhất.

Cách thực hiện của kỹ thuật chạy trong bóng đá như sau:

  • Khi chạy trọng tâm của cầu thủ thường thấm cùng với bước chạy ngắn, tay đánh rộng ra sang ngang nhiều hơn so với các vận động viên điền kinh
  • Đối với động tác chạy giật lùi và chạy nghiêng không cần quá nhanh và bất ngờ tuy nhiên đòi hỏi sự phối hợp không gò bó
  • Cách di chuyển trong bóng đá với kỹ thuật chạy là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong thi đấu bóng đá vì vậy các bạn cần chăm chỉ tập luyện.

Dừng đột ngột

Đòi hỏi cầu thủ phải sử dụng hết lực để chân bám chặt đất, khi đó gối và trọng tâm sẽ hạ thấp đề trọng tâm hướng về phía ngược với hướng đang di chuyển một độ nghiêng nhất định.

Bàn chân sử dụng lực đạp đất, cơ thể hạ thấp nhằm giảm quán tính và lực xông về phía trước.

Kỹ thuật chuyển hướng thân người

Đói với một hậu vệ cánh, khả năng chạy thẳng của cầu thủ này sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên đa số các cầu thủ đều phải di chuyển theo nhiều hướng. Do đó, kỹ thuật chuyển hướng trong bóng đá là vô cùng quan trọng.

Tư thế đúng khi tập là: Bạn nên làm một động tác giả trước khi thực hiện di chuyển, tức là hướng thân người ngược lại với hướng mà mình di chuyển. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần phải nhanh nhẹn, có óc quan sát để nắm bắt xu hướng di chuyển của đối thủ. Đối với kỹ thuật này, bạn cũng cần hạ thấp trọng tâm và luôn cần kiểm soát quả bóng.

Đi bộ

Đi bộ chủ yếu được sử dụng để cầu thủ bóng đá tranh thủ nghỉ ngơi, hồi phục lại sức lực.

Khi đi bộ các cầu thủ có thể quan sát và phán đoán để lựa chọn được vị trí phù hợp sau đó lập tức tham gia vào các tình huống.

Kĩ thuật bật nhảy

Bật nhảy là cách thức để thực hiện việc tranh chấp bóng trên không. Năng lực phán đoán điểm rơi, sức bật tốc độ chạy đà, lực dậm nhảy, thời gian dậm nhảy… quyết định đến kết quả của động tác tranh bóng. Bật nhảy được chia làm 2 loại dậm nhảy bằng một chân và dậm nhảy bằng hai chân.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm ket qua truc tuyen các trận cầu hay nhất trên thế giới được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Trên đây là những cách di chuyển trong bóng đá cơ bản nhất. Bạn hãy áp dụng vào thực tế và tập luyện thường xuyên hơn để cải thiện kỹ năng đá bóng của mình nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan