Cách rê bóng hiệu quả dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

Cách rê bóng là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà các cầu thủ phải nắm rõ. Kỹ thuật rê bóng giúp cho cầu thủ có thể đánh bại được hậu vệ của đối phương để ghi bàn. Để tìm hiểu về cách thực hiện kỹ thuật này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao nhé!

1. Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản

Kĩ thuật rê bóng cơ bản sẽ bắt đầu đầu tiên bằng việc tìm hiểu vùng bàn chân mà bạn sẽ tiếp xúc với bóng. Bạn sẽ cần sử dụng 2/3 đầu bàn chân phần ngay cạnh với ngón chân út.

Khi tiếp xúc bóng, bàn chân của bạn đặt xuống đất sẵn sàng vị trí để chạy với tốc độ tối đa của bạn. (Lưu ý: các bạn không dùng má trong bàn chân khi rê bóng). Thông thường mọi người hay sử dụng má trong bởi nó có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn, nhưng điều này là một sai lầm kĩ thuật. Khi dùng má tiếp xúc bóng, đặt chân xuống đất thì đây là một tư thế không thích hợp để bạn chạy tiếp hoặc bứt tốc. Chỉ khi sử dụng phần gần ngón út, thì bạn hoàn toàn dễ dàng tăng tốc, thực hiện trơn tru kĩ thuật.

Khi thực hiện cách rê bóng, bạn hãy cố gắng chạm bóng trong mỗi bước chạy của bạn (không nên chỉ đá bóng về trước rồi bạn đuổi theo sau hay chạy quá nhiều bước mà không chạm bóng). Sở dĩ cần cố gắng thực hiện bởi nếu lâu không chạm bóng, bạn sẽ càng cho đối phương cơ hội chặn bóng, còn nếu như thường xuyên chạm thì bạn sẽ kiểm soát được trái bóng trong chân mình, dễ dàng thay đổi hướng bóng nếu thấy sự cản phá của hậu vệ đối phương.

Cách rê bóng hiệu quả dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

Cách rê bóng hiệu quả dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến cập nhật nhanh nhất đầy đủ các giải bóng chuyên nghiệp từ các cổng game uy tín nhất hiện nay

2. Giới thiệu 5 cách rê bóng hiệu quả

2.1. Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Như đã nói ở phần trên, rê bóng với khoảng cách bóng gần chân nhất là thực sự rất hiệu quả. Với việc luôn để bóng sát chân, bạn có thể dễ dàng xử lý được trái bóng một cách gọn gàng. Điều này cũng giúp bạn rất nhiều trong các tình huống vào bóng bất ngờ đến từ phía đối thủ.

Để có thể rê bóng với khoảng cách gần nhất, bạn nên tập luyện mỗi ngày. Kỹ năng này đòi hỏi đến sự kiểm soát và cảm nhận bóng nhiều.

2.2. Rê bóng với kỹ năng giả sút

Rê bóng với động tác giả sút được coilà kĩ thuật thường thấy trên sân bóng. Đây là cách qua người hiệu quả mà không bị tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ tự nhiên, đối thủ sẽ ngay lập tức đưa người ra đỡ bóng mà không kịp xử lý nếu bạn tung chân. Lúc này, bạn chỉ cần gẩy nhẹ bóng về hướng chân không trụ của đối thủ là đã có thể có một pha rê dắt thành công.

2.3. Rê bóng bằng tốc độ

Tốc độ chính là yếu tố quan trọng vô cùng trong bóng đá. Những cầu thủ có tốc độ thường giành được chiến thắng trong những pha đối mặt. Chắc hẳn các bạn không thể nào quên được cậu bé vàng của World Cup 2018 – Mbappe. Cầu thủ người Pháp ở trận đấu với đội tuyển Argentina đã sử dụng tốc độ để rê bóng qua 4 người của đối phương trước khi bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi người thực hiện cần phải sở hữu tốc độ cao. Cộng với đó, việc đẩy bóng cần phải thật chính xác, đúng với hướng định sẵn trong đầu. Khả năng quan sát của cầu thủ rê bóng bằng tốc độ cũng cần phải tốt để có thể triển khai bóng về phía ít cầu thủ đối phương.

2.4. Rê bóng tốc độ thấp với những pha xoay người

Xoay compa chính là một trong những sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. Hiện nay, cũng có rất nhiều cầu thủ áp dụng nó khi rê bóng. Đây chính là cách rê bóng vô cùng hiệu quả để có thể qua người một cách dễ dàng. Dù vậy, điểm chết của cách rê bóng xoay người đó là tầm quan sát. Chỉ cần có thêm một đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua. Khả năng bị mất bóng là rất lớn.

2.5. Rê bóng với niềm cảm hứng

Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Đôi khi bạn không cần phải tuân theo một quy tắc nào để có thể rê bóng thành công. Thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối kết hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu điểm của việc chơi bóng theo cảm hứng đó là đối thủ sẽ rất khó có thể bắt bài bạn.

Mời bạn xem thêm kqbd các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay mới nhất cập nhật đầy đủ kết quả các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

Trên đây là những kiến thức và hướng dẫn cụ thể về cách rê bóng. Mong rằng bài viết trên đây có thể trang bị cho bạn kiến thức bổ ích về cách rê bóng cũng như cách đi bóng qua người.

Loading...

Loading...

Bài liên quan