Cách tính điểm cầu lông chính xác, đúng luật cho người mới

Cách tính điểm cầu lông như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh em chi tiết cách tính điểm khi thi đấu cầu lông. Cùng tham khảo nhé!

Đối với những người chơi cầu lông để giải trí và giữ gìn sức khỏe tốt thì điểm số không thành vấn đề. Tuy nhiên, để công bằng và thuận lợi khi thi đấu các giải đấu lớn, người chơi cần biết cách tính điểm cầu lông. Ngoài ra, đối với những người mới làm quen với trò chơi, nó là khó khăn trong vấn đề này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn củng cố lại kiến ​​thức về cách tính điểm cầu lông đúng và chính xác nhất! Một trận đấu cầu lông thường bao gồm 3 hiệp, mỗi hiệp được xác định bằng 21 điểm trong mỗi set. Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 hoặc 2-0 trong 3 set trước đối thủ.

Cách tính điểm cầu lông cho người chơi

Cách tính điểm cầu lông rất đơn giản, mỗi lần kết thúc quả đánh trả cầu sẽ được tính điểm và bên nào đánh trả thắng sẽ được tính điểm. Khi cả hai bên có 20 điểm, bên nào ghi được 2 điểm liên tiếp sẽ thắng. Khi cả hai đội có 29 điểm, đội nào ghi được 30 điểm trước sẽ thắng.

Lưu ý: Khi người nhận cầu (người giao cầu) đánh trượt, cầu không qua lưới, cầu đánh ra ngoài sân … thì đối phương sẽ ghi điểm. Nếu bên nhận cầu đánh trả cầu bị chạm lưới hoặc đứng sai vị trí thì bên kia cũng sẽ ghi điểm.

Ngoài ra, mọi vi phạm sẽ được trọng tài xử lý công khai theo quy định của luật cầu lông. Tùy theo mức độ vi phạm của người thi đấu mà hình thức xử phạt cũng khác nhau. Mỗi bên bị cảnh cáo hai lần sẽ tính là một lần phạm lỗi. Nếu đấu thủ phạm lỗi quá nhiều thì trọng tài có quyền truất quyền thi đấu.

Cách tính điểm cầu lông chính xác, đúng luật cho người mới

=> Ketquabongda.com cập nhật kq bong da hom nay, kq hom nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Cách giao cầu và tính điểm cầu lông chuẩn theo thể thức đánh đôi

Thể thức đánh đôi trong môn cầu lông có phương pháp giao bóng và tính điểm phức tạp hơn so với thể thức đánh đơn. Cụ thể như sau:

– Đầu tiên, khi bắt đầu trận đấu cầu lông đánh đôi, trọng tài phải tung đồng xu để xác định ai sẽ giao bóng trước. Hình thức tung đồng xu chỉ áp dụng cho hiệp 1 của trận đấu. Trong hiệp 2 và hiệp 3, người giao bóng trước là người chiến thắng ở hiệp trước.

– Cách giao phát cầu trong hiệp 2 và hiệp 3 sẽ được xác định theo số điểm có được ở hiệp trước. Nếu bạn thắng hiệp trước với số điểm chẵn, bạn sẽ đứng ở phía bên phải phát cầu qua sân bên phải của đối phương. Nếu bạn thắng với số điểm lẻ, bạn sẽ đứng ở phía bên trái phát cầu qua phần sân bên trái của đối phương.

– Người chơi có quả phát cầu lần cuối trước đó của bên phát cầu sẽ giữ nguyên vị trí đứng mà từ ô đó người chơi này đã thực hiện lần phát cầu cuối cho bên mình và sẽ áp dụng ngược lại cho đồng đội của người nhận cầu.

– Người chơi sẽ không thay đổi vị trí đứng tương ứng của mình cho đến khi họ đạt được điểm mà bên của họ đang nắm quyền phát cầu.

– Nếu bên phát cầu thắng pha cầu cầu, họ sẽ ghi một điểm. Người phát cầu tiếp tục thực hiện quả phát cầu từ ô phát cầu tương ứng còn lại.

– Nếu bên nhận cầu thắng pha cầu, họ sẽ ghi một điểm. Lúc này, bên nhận cầu  trở thành bên phát cầu mới.

Khi bắt đầu mỗi hiệp, số điểm là điểm số chẵn. Lúc này, bên giao cầu sẽ phát cầu từ ô bên phải cầu sân chéo sang ô bên phải của đối phương. Tương tự, điểm số là lẻ bên giao cầu sẽ phát cầu từ ô bên trái chéo sang ô bên trái của đối phương.

Vừa rồi https://mebongda.vn/ đã chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về cách tính điểm cầu lông dễ hiểu nhất. Cùng theo dõi những bài viết tương tự cách tính điểm cầu lông tại chuyên mục blog thể thao của chúng tôi nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Pháp, kqbd Phap vòng mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật chính xác nhất về kết quả giải VĐQG Pháp nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan