Cây phong thủy tuổi Dần – Những loại cây phong thủy hợp tuổi Dần

Cây phong thủy tuổi Dần là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong gia đình. Những người cầm tinh con Hồ vốn là người thông minh, nhạy bén. Họ luôn được đánh giá là có tầm nhìn xa trông rộng. Nếu đặt thêm một chậu cây hợp mạng sẽ giúp bản mệnh thúc đẩy vượng khí, tăng tài kích vận hơn. Cùng phong thủy chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này qua bài sau.

Khái quát về người tuổi Dần

Theo lịch âm dương thì hầu hết những người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm. Tuy nhiên, sự bộc trực của người tuổi Dần đôi khi làm người đối diện cảm giác họ là người giáo điều, thích phô trương thành tích.

Họ là người luôn chu đáo, nhiệt tình, thẳng thắn. Hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc, thích được đón nhận thử thách mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Dần mà ai tiếp xúc cũng sẽ nhận ra, đó là tính cách nóng nảy, cáu kỉnh, tỏ ra kiêu ngạo. Những lúc giận quá mất khôn, khiến họ là mất lòng người khác, cũng như đánh mất nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

Những loại cây phong thủy tuổi Dần

Theo tử vi 2020 thì những người tuổi Dần có mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Những người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương và màu trắng. Các loại cây cảnh có tông màu của người mệnh Thủy đó là Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Thiên Tuế… Đây là những cây cảnh quen thuộc và dễ trồng, dễ chăm sóc. Người tuổi Giáp Dần trồng cây này trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Tuổi Dần có mệnh Mộc vì thế tuổi Canh Dần có thể trồng tất cả các cây cảnh phong thủy có màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi theo mệnh ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn gia đình an khang thịnh vượng. Nên tránh những cây thuộc Kim (Kim khắc Mộc) mang màu trắng, nếu trồng sẽ không tốt cho bận khí của gia đình.

Người tuổi Dần mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành bạn nên chọn những cây có lá, thân, hoa màu trắng. Đặc biệt cần tránh chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không tiền bạc sẽ thất thoát mà không hiểu được lý do. Một số loại cây phù hợp với người tuổi Nhâm Dần: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp bạn phát tài, phát lộc.

Theo lịch vạn niên thì tuổi Dần có mệnh Hỏa nên trồng những cây cảnh có màu đỏ hoặc xanh lá cây vì sẽ tương sinh với mệnh Hỏa giúp gia chủ làm ăn phát đạt giàu sang phú quý. Những cây hợp với mệnh Hỏa cho người tuổi Bính Dần có thể kể đến là cây hồng môn, cây hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc cảnh, cây lộc vừng vv Những cây này cho lá và hoa đẹp giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống đồng thời kéo tài lộc vào gia chủ tuổi Bính Dần.

Người tuổi Dần có mệnh Mộc phù hợp với hầu như tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy: xanh dương, đen là tốt nhất vì Thủy Sinh Mộc (Nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển). Trên bàn làm việc của tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: Cúc, Mai, cây Phát Tài, Thiên Tuế, Sen Đá Socola, Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Tùng La Hán, Thanh Ttâm, cây Cau cảnh, cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây này giúp Canh Dần ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.

Loading...

Loading...

Bài liên quan