Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km là đủ? Chạy bộ nhiều có tốt không?

Chạy bộ bao nhiêu km là đủ là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dành cho bạn.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km là đủ?

Chạy bộ để giảm cân

Người ta ước tính rằng chạy bộ 1,6 km đốt cháy 100 calo. Nếu bạn thừa cân, bạn sẽ đốt cháy hơn 100 calo. Nếu bạn là người chạy bộ ngắn, bạn có thể sẽ đốt cháy ít hơn 100 calo mỗi dặm. Và sau khi chạy 56 km, bạn giảm được 1/2 kg. Đó không phải là một con số ấn tượng. Thay vào đó, nên kết hợp với việc tập tạ hoặc ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo.

Chạy bộ để tăng sức bền

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của bạn. Khi bạn chạy, endorphin và serotonin được tiết ra trong cơ thể giúp cải thiện trí lực của bạn. Từ đó cơ thể thoải mái hơn nên việc chạy bộ trở nên thoải mái hơn, sức khỏe được cải thiện. Do đó, chạy vài km mỗi ngày là đủ để cải thiện sức khỏe của bạn. Nếu bạn thường xuyên chạy với tốc độ trung bình 9,6 km/h ở mức độ vừa phải trong 5-10 phút mỗi ngày, mỗi ngày 3 km sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, chẳng hạn như ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim. tấn công, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm khả năng mắc bệnh Alzheimer…

Chạy bộ có rất nhiều lợi ích nhưng bạn không nên chạy quá nhiều trong ngày, tần suất tốt nhất là 5 ngày/tuần để đảm bảo an toàn cho cơ thể và cảm nhận được hết những tác dụng lên cơ thể. Chạy bộ còn giúp bạn có được tinh thần sảng khoái, giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km là đủ? Chạy bộ nhiều có tốt không?

Chạy bộ để thi đấu

Đối với các vận động viên thi đấu, mục tiêu là chạy bộ 1 km trong bao nhiêu phút chứ không phải trong một ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ? Vì vậy, nếu bạn muốn tập luyện cho một cuộc thi, hãy giảm thời gian và tăng quãng đường chạy. Trung bình, luyện tập để thi đấu là 60 phút đạt 9-12km. Do đó, nếu bạn muốn luyện tập để thi đấu và giúp đội bóng của bạn giành chiến thắng theo tỷ lệ kèo bóng đá, bạn nên tăng dần quãng đường chạy và giảm thời gian chạy.

Chạy bộ để giảm cân, tan mỡ hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy chạy bộ với tốc độ vừa phải, tương đương 5-6 km mỗi ngày, hỗ trợ tốt nhất cho việc giảm mỡ trong cơ thể và có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác. Để chạy bộ nâng cao sức khỏe và an toàn cần có kiến ​​thức về kỹ thuật chạy cũng như lịch tập cụ thể để có sức khỏe tốt và sắp xếp thời gian hợp lý.

Bạn nên chạy bao nhiêu km mỗi ngày tùy thuộc vào mục tiêu và sức khỏe của bạn. Không có giới hạn cụ thể về số lượng hợp lý bạn có thể chạy mỗi ngày. Do đó, cần phải điều chỉnh một cách khoa học việc tập luyện, rèn luyện sức đề kháng và ngày nghỉ theo thể trạng của mỗi người.

Chạy bộ nhiều có tốt không?

Mọi người đều biết rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt và dù tập thể dục tốt đến đâu nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe. Việc rèn luyện sức khỏe bằng cách chạy quá sức có thể ảnh hưởng đến xương khớp, hệ tim mạch… và khiến bạn dễ bị chấn thương. Vì vậy, cần tập luyện vừa phải, bài bản, có hệ thống. Cách tốt nhất là mỗi người nên lập giáo án chạy phù hợp với mình.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ là một hình thức tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người chạy. Nó không chỉ rèn luyện sức chịu đựng của bạn mà con bạn cũng phát triển sức chịu đựng. Vì vậy, chúng ta chỉ cần chạy 8 đến 9,5 km một tuần để cải thiện thể trạng.

Đối với chạy bộ, bạn có thể lựa chọn giữa các hình thức tập luyện khác nhau như chạy trên máy chạy bộ điện hoặc tập ngoài trời. Bạn chạy càng xa, rõ ràng bạn sẽ đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn. Tuy nhiên, bạn chạy bao nhiêu lần một tuần được đánh giá tốt nhất. Mức chạy tối thiểu tốt nhất là 2-3 lần/tuần. Tất nhiên, để tăng hiệu quả, hãy tăng số buổi tập để cải thiện chất lượng buổi chạy của bạn.

Những người chọn chạy bộ là bài tập chính nên chạy 3-4 lần một tuần. Thực hiện quá trình chạy thường xuyên hơn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và sống lâu hơn những người không hoạt động. Tuy nhiên, quá trình tập luyện chỉ vì sức khỏe của bản thân, tập luyện quá mức sẽ có hại cho sức khỏe, chạy bộ không những không có lợi mà còn bị tác hại của việc chạy bộ như đau mắt cá chân. Chạy bộ, chạy bộ giảm cơ lưng. Không phải chạy nhiều mới mong đạt kết quả cao mà bạn cần thiết lập một kế hoạch tập luyện cụ thể hơn cùng với sức khỏe của mình.

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về chạy bộ bao nhiêu km là đủ. Hy vọng, những thông tin này về quá trình tập luyện tại blog thể thao giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống.

Loading...

Loading...

Bài liên quan