Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Thời gian nào là phù hợp với bạn?

Chạy bộ lúc nào là tốt nhất là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về thời gian phù hợp chạy bộ thì bài viết dành cho bạn.

Chạy bộ vào lúc nào nào là tốt nhất?

Chạy bộ buổi sáng 

Theo các chuyên gia nghiên cứu và phân tích, chạy bộ buổi sáng giúp người chạy giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân, vì nó giúp cơ thể đốt cháy năng lượng dư thừa, đặc biệt là mỡ thừa.

Thời điểm tốt nhất để chạy buổi sáng là từ 5h đến 7h, đây là khoảng thời gian khá yên tĩnh và mát mẻ nên bạn không lo hít phải khói bụi, khí thải.

Chạy bộ buổi trưa 

Buổi trưa là thời điểm hiệu suất hoạt động của cơ thể khá cao, là thời điểm chạy bộ với cường độ cao.

Lúc này cơ thể không còn quá mệt mỏi vì các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, để chạy bộ vào buổi trưa hiệu quả thì nên chạy sau khi ăn khoảng 30 phút.

Chạy bộ buổi chiều tối

Chạy bộ buổi tối giúp tăng cường sức mạnh và sức bền vì cơ thể bạn có nhiều năng lượng hơn vào buổi trưa và buổi sáng.

Bạn nên chạy trong khoảng thời gian từ 16 – 18 giờ. Lúc này, nhiệt độ cơ thể nhìn chung tốt hơn so với buổi sáng, cơ bắp dẻo dai hơn, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương khi chạy bộ.

Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Thời gian nào là phù hợp với bạn?

Lưu ý khi chạy bộ để tối ưu hiệu quả

Với 3 mốc thời gian nói trên, dù bạn chạy vào thời điểm nào cũng những ưu, nhược điểm và tác động  nhất định đối với cơ thể. Vậy chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Hãy điểm qua một số lưu ý cụ thể nhé.

Chọn thời gian chạy bộ phù hợp với lịch sinh hoạt cá nhân

Mỗi người có một công việc với những đặc thù riêng, dẫn đến nếp sinh họat và giờ giấc sinh hoạt không giống nhau. Để chọn thời điểm luyện tập chạy bộ tốt nhất, bạn cần đưa ra lựa chọn đúng đắn thì chúng ta nên cân nhắc lịch sinh hoạt và đồng hồ sinh học của bản thân để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Đối với những người có thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm thì chạy bộ buổi sáng là tốt nhất. Ngược lại, đối với những bạn ngủ muộn dậy muộn thì việc dậy sớm dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giờ chạy bộ sang buổi trưa hoặc buổi tối. Điều chỉnh việc luyện tập theo lịch trình sinh hoạt của bạn sẽ giúp bạn thoải mái và có thể tiếp tục chạy trong thời gian dài. Được biết, chạy bộ là môn thể thao được nhiều cầu thủ tập luyện để cải thiện kqbd.

Kiên trì với lịch tập chạy bộ của mình

Dù là chạy bộ hay bất kỳ hình thức tập luyện nào khác, việc duy trì một chế độ tập luyện đều đặn luôn rất quan trọng. Nếu bạn quyết định chạy bộ vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, hãy nhớ chạy đúng giờ để giúp cơ thể bạn điều chỉnh.

Ngược lại, nếu bạn tiếp tục chạy vào buổi sáng và đột ngột chuyển sang lịch chạy vào buổi chiều, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và hiệu quả tập luyện giảm sút.

Uống đủ nước

Chạy bộ khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến mất nước, vì vậy điều quan trọng là phải giữ đủ nước trong khi tập luyện. Uống ít nước trong khi chạy và không uống quá nhiều. Nó có thể gây tức bụng và khó chịu khi vận động. Sau khi chạy, 10 phút sau khi chạy xong bạn hãy uống nước. Bạn không nên uống quá nhiều nước 30 phút trước khi chạy.

Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh

– Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ tập luyện. Khi áp dụng chế độ tập luyện, bạn nên có kế hoạch bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, đạm,… hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích có hại.

– Không chạy khi bụng đói, không chạy khi bụng đói và chạy ít nhất 1 giờ sau khi ăn.

– Cuối cùng, bạn cần có một lịch trình nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya và chạy bộ quá nhiều.

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về chạy bộ lúc nào là tốt nhất. Hy vọng, những thông tin này về thời gian chạy bộ tốt nhất tại blog thể thao giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem ty le ca cuoc các trận bóng hôm nay, ngày mai mới nhất, truy cập ngay vào bongda.wap.vn nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan