Đội hình U22 bóng đá Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á

Các tin tức bóng đá đưa tin, chỉ còn 10 ngày nữa U22 bóng đá Việt Nam sẽ bước vào vòng loại giải U23 châu Á 2018 trên đất TP.HCM. Nhưng trong tính toán của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đội tuyển sẽ được xây dựng với hai đội hình để nhằm tăng tính chiều sâu cho đấu trường chính SEA Games 29.

      Rất có thể U22 Việt Nam xuất phát với sơ đồ 4-2-3-1 tham gia vòng loại U23 Châu Á

Khó khăn được dự báo trước.

Ngay sau khi biết tin U22 bóng đá Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng tại SEA Games 29 với lịch thi đấu dầy đặc. HLV Hữu Thắng và các cộng sự đã lên kế hoạch chi tiết cho giải. Do U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu tới 5 trận vòng bảng với mật độ dầy (khoảng 2-3 ngày/trận). Nên đòi hỏi đội hình phải có chiều sâu nhằm phân phối sức lực cũng như đề phòng chấn thương, thẻ phạt. Còn nhớ tại SEA Games 28. U22 bóng đá Việt Nam cũng rơi vào bảng 6 đội. Khi đó nhiều cầu thủ chủ chốt đã gặp chấn thương nặng. Như Huy Toàn, Tấn Tài buộc HLV Toshiya Miura phải vào vai “thợ hàn” để vá víu đội hình cho đội tuyển.

       U22 bóng đá Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng tại SEA Games 29 với lịch thi đấu dầy đặc.

Theo điều lệ giải. Mỗi đội tham dự SEA Games 29 sẽ được đăng ký 23 cầu thủ. Trong đó có 3 thủ môn nên gần như chắc chắn. U22 bóng đá Việt Nam sẽ đến Malaysia với 2 đội hình. Nhằm có thể phân bổ sức lực cho từng trận đấu. Tại giải này. U22 bóng đá Việt Nam sẽ gặp nhiều đội mạnh là Thái Lan, Indonesia, Philippines. Đó là chưa kể “ngựa ô” Campuchia hay Đông Timor. Gặp 5 đối thủ với tính chất có phần khác nhau. Nên U22 Việt Nam sẽ có những tính toán về lực lượng. Nhằm duy trì được sức mạnh của mình trong từng trận đấu. Để từ đó hy vọng giành vé vào bán kết mà vẫn giữ nguyên được lực lượng mạnh nhất.

Ưu tiên sự đa năng.

Theo các tin tức bóng đá Việt Nam, báo thể thao trong nước, trong những ngày gần đây. U22 bóng đá Việt Nam thường xuyên được chia đôi thi đấu đối kháng để từ đó BHL có những đánh giá cụ thể nhất. Về năng lực của các cầu thủ và chọn ra bộ khung của đội tuyển. Theo giới chuyên môn. Bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường được xem là trái tim của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Và đương nhiên họ sẽ phải thường xuyên có mặt. Ở những trận đấu có tính quyết định cao của U22 bóng đá Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 29. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã có những tính toán. Để làm sao giảm tải hoặc đề phòng khi bộ đôi này dính chấn thương, thẻ phạt. Để từ đó có phương án thay thế hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, ở hai biên cũng như vị trí tiền đạo. Sẽ luôn có “kế hoạch B” về lực lượng để từ đó có sự luân phiên sử dụng qua các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Đặc biệt ở hàng thủ. Những cầu thủ đa năng sẽ rất có ưu thế trong việc có tên lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29. Ở đó, những cầu thủ có khả năng đá trung vệ hoặc hậu vệ biên. Sẽ được ưu tiên cất nhắc ở lại đội tuyển nhằm có sự thay thế kịp thời. Khi đội tuyển sứt mẻ lực lượng. Khá may mắn, lúc này ở U22 bóng đá Việt Nam có nhiều hậu vệ đa năng. Như Đình Trọng, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Tấn Sinh… Và họ hoàn toàn có thể được đưa vào danh sách sang Malaysia.
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa. Môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ khởi tranh. Và từ vòng loại U23 châu Á 2018 hay chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. HLV Hữu Thắng sẽ lên hai đội hình khác nhau để đáp ứng cho quá trình tranh tài tại Malaysia.
Hiện tại các tin tức bóng đá, báo thể thao trong nước đang chuẩn bị kĩ lưỡng mọi mặt để tập trung cho Sea Games 29 trên đât Malaysia. Bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều sự kì vọng của người hâm mộ.
Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời