Luật thay người trong bóng đá mới nhất năm 2022

Luật thay người trong bóng đá mới nhất của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA năm 2022 được chúng tôi gửi đến khán giả trong bài viết của bên lề bóng đá dưới đây.

Luật thay người trong bóng đá mới nhất của FIFA

Luật thay người trong bóng đá mới nhất năm 2022

Số lượng cầu thủ

Trước đây, ở các trận đấu bóng đá 11 người, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định chỉ được thay người tối đa 3 lần, nhưng mới đây LĐBĐ FIFA đã thay đổi quy định này. Cụ thể, mỗi đội bóng sẽ được quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng đó chỉ được phép thay người ba lần trong khoảng thời gian chi đấu chính thức

Nếu đội đó không sử dụng hết những quyền thay đổi trong hai hiệp thi đấu chính thức thì họ sẽ có quyền thay người trong hai hiệp phụ, Trong trường hợp trận đấu đó xuất hiện đá thêm 2 hiệp phụ.

Quy trình thay người

Luật thay người chỉ áp dụng khi trọng tài chính quyết định dừng trận đấu lại. Và vị trọng tài bàn sẽ nhận lệnh thay người từ yêu cầu của hai đội.

Tiếp theo, một biển báo thay người được treo lên và trọng tài chính sẽ yêu cầu các cầu thủ được thay thế nhanh chóng ra ngoài để thay đổi cầu thủ.

Trong quãng thời gian nghỉ giữa hai hiệp, huấn luyện viên chính hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi người, nhưng điều đó phải được thực hiện một cách nhanh chóng và trọng tài là người đưa ra quyết định có được thay hay không.

Nếu khi hết thời gian thay người mà cầu thủ vẫn chưa được thay ra thì trọng tài chính sẽ bắt đầu trận đấu bằng một quả phát bóng, một quả ném biên hoặc một quả phạt góc.

Quy định đối với các cầu thủ bị thay thế và dự bị

Một đội bóng muốn thay đổi cầu thủ phải được trọng tài điều khiển trận đấu chấp thuận. Nếu không, thực hiện thay đổi ngay lập tức thì trận đấu sẽ tạm dừng và trọng tài sẽ xử phạt đội bạn bằng một quả đá phạt gián tiếp với cầu môn.

Cầu thủ thay thế chỉ có thể vào sân trong trường hợp người trên sân đã đi ra ngoài sân đấu.

Nếu cầu thủ vào sân mà chưa được trọng tài đồng ý sẽ bị coi là phạm luật.

Quy định đối với những người ngoài cuộc trong luật thay người

Những người sau đây sẽ được coi là người ngoài cuộc chơi như: ban huấn luyện, trợ lý, quan chức của đội bóng.

Người ngoài cuộc không tự ý chạy vào sân thi đấu. Và họ chỉ được phép vào sân nếu có quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu. Nếu vi phạm, trọng tài chính sẽ hủy kqbd của trận đấu ngay lập tức và nhờ đến lực lượng an ninh vào can thiệp

Có những trường hợp cầu thủ cần phải rời sân khi đang thi đấu, chẳng hạn như áo rách cần phải thay quần áo, trong trường hợp cầu thủ gặp chấn thương hoặc sự cố nào đó. Cần được cho phép của trọng tài chính điều khiển trận đấu trước khi vào lại sân.

Luật thay người trong bóng đá ở những trận giao hữu

Ngoài các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thì những trận đấu bóng đá giao hữu cũng sở hữu một luật thay người riêng. Cụ thể là:

Theo luật của liên đoàn FIFA thì trong các trận đấu bóng đá giao hữu, mỗi đội bóng sẽ có quyền thay đổi tối đa 6 cầu thủ trên sân. Tuy nhiên phải nhận được quyết định từ trọng tài thì việc thay người mới có thể diễn ra

Nếu như cầu thủ đó cảm thấy mệt, chưa chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để chiến đấu thì có thể từ chối thay đổi người ngay lập tức.

Trong luật thay người của bóng đá giao hữu thì các cầu thủ xâm phạm khu vực thi đấu sẽ bị phạt rất nặng. Cụ thể trọng tài có thể tạm dừng trận đấu để cảnh cáo hoặc là truất quyền thi đấu của cầu thủ này

Đội của bạn có thể được hưởng 1 quả đá phạt gián tiếp từ vị trí mà trọng tài tạm dừng trận đấu để tiến hành thay người

Nếu như trong trận đấu có 1 bàn thắng được ghi bởi sự tác động của người người bên ngoài, hay người ngoài cuộc thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận

Trên đây là những chia sẻ về luật thay người trong bóng đá chi tiết nhất được chúng tôi mang đến cho quý đọc giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Catenaccio là gì?

Loading...

Loading...

Bài liên quan