Chia sẻ các bài tập chân thon săn chắc cho chị em

Dưới đây là các bài tập làm thon chân này tác động vào bắp đùi bên trong, bên ngoài và phía trước nên bạn hãy chịu khó tập luyện hàng ngày để có hiệu quả nhé. Cùng mebongda.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bài tập Squats thon chân

Chia sẻ các bài tập chân thon săn chắc cho chị em

Squats chính là một bài tập tăng sức mạnh cho chân nhằm vào hông, đùi và mông. Với người mới tập có thể muốn bắt đầu với bài ngồi xổm trên ghế và sau đấy chuyển sang bài Squat đứng. Với bài tập này bạn hãy đứng trước một chiếc ghế chắc chắn khi bạn chuẩn bị ngồi vào đấy.

Đặt hai bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng vai một chút. Hãy tập trung trọng lượng vào gót chân và uốn cong đầu gối để từ từ hạ mông về phía ghế. Khi chúng ta đến gần ghế, nhanh chóng ấn trở lại vị trí đứng. Squats đứng cùng một chuyển động mà không cần ghế

Nâng bắp chân giúp chân thon gọn

Bắp chân của chúng ta có thể không to bằng các cơ chân khác, nhưng chúng vẫn cần săn chắc để có thể hỗ trợ mắt cá chân và giúp giữ thăng bằng.

Cách thực hiện như sau: Bạn đứng hai chân rộng bằng vai. Dễ dàng nhất nếu bạn đứng gần ghế, lan can hoặc tường để được hỗ trợ. Hãy kiễng chân và giữ trong 3 giây. Rồi từ từ hạ gót chân của bạn trở lại sàn. Lặp lại hai hoặc ba hiệp 15 lần nâng.

Bài tập Knee Curls

Bài tập Knee Curls có tác động lên gân kheo ở mặt sau của cẳng chân, giúp chúng ta đi bộ và leo núi dễ dàng hơn. Đứng sau một chiếc ghế chắc chắn để làm điểm tựa và đặt hai bàn chân gần như rộng bằng vai. Gập bàn chân của mình và từ từ uốn cong chân phải, để gót chân của bạn di chuyển về phía mông.

Sau đấy hãy hạ chân của bạn trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân trái, mỗi ngày thực hiện 10 tới 20 lần

Bài tập chân thon Chạy tại chỗ

Chạy tại chỗ hoạt động dựa trên cơ chế đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng, đây được xem là bài tập thon chân mang lại hiệu quả xuất sắc. Bạn có thể chạy tại chỗ ở bất kì nơi nào mà bạn cảm thấy thoải mái.

Các bước thực hiện:

  • Người tập hãy đứng thẳng người trên sàn, hai cánh tay đưa về phía trước tạo với khuỷu tay một góc 90 độ.
  • Bắt đầu chạy tại chỗ, với một chân co thành góc 90 độ, chân còn lại duỗi thẳng. Hai chân bạn sẽ thay phiên co và duỗi trong suốt quá trình chạy.
  • Mỗi ngày chạy trong 20 phút.

Đá chân luân phiên

Đá chân luân phiên không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật hay bất kì dụng cụ hỗ trợ nào. Nếu cần thiết, thì chúng ta có thể sắm thêm một chiếc thảm tập luyện để được thoải mái hơn

Các bước thực hiện:

  • Người tập nằm ngửa thẳng người lên thảm, hai tay thả tự do thoải mái song song với thân người.
  • Sau đấy hãy nâng một chân lên trên, cố gắng duỗi thẳng hết mức và xoay tròn nhẹ.
  • Thực hiện động tác này trong một phút rồi đổi chân bên kia

>>> Ăn gì để mông to hơn? Thực phẩm tăng kích thước vòng 3

Bước chân lên bục

Chúng ta có thể thay đổi bục bằng bậc cầu thang, các thứ tương tự. Bục càng cao thì việc luyện tập càng có hiệu quả cao, không cao quá đầu gối là được.

Cách thực hiện:

  • Bạn bước chân phải lên bục. Đặt toàn bộ trọng lượng của mình lên chân phải. Bạn có thể sử dụng chân trái một chút để giữ thăng bằng hoặc đưa hai tay sang một bên nếu như cần giữ thăng bằng.
  • Sau đó bước xuống khỏi bục bằng chân phải.
  • Rồi đảo ngược quá trình bằng cách bước lên bằng chân trái và đi xuống bằng chân phải.
  • Thưc hiện 10 bước cho mỗi bên chân.

Trên đây là các bài tập thon chânBlog thể thao muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan