Công Phượng và bóng đá trong nước bị đánh giá thấp sau thất bại tại SEA Games 29

Công Phượng và bong da Viet Nam bị các phương tiện truyền thông quốc tế “vùi dập” sau khi không thể cùng đội U22 Việt Nam đi sâu tại bóng đá nam SEA Games 29.

Mới đây, tin tuc bong da của Thái Lan đã đưa tin về tiền đạo của U22 Việt Nam – Công Phượng. Tờ Siam của xứ sở chùa Vàng đã đưa thông tin bóng đá 24h vềcả các cầu thủ trẻ của chúng ta, đặc biệt phân tích kĩ về “Messi của Việt Nam”, cho rằng Công Phượng không phải là cầu thủ của trận đấu lớn.

Bài viết cho rằng, U22 bong da Viet Nam là một tập thể mạnh với nhiều cầu thủ tốt, nổi bật, tuy nhiên lại thiếu kinh nghiệm và tâm lý chưa vững khi thi đấu. Nói về khả năng chịu áp lực, tác giả bài viết cho rằng các cầu thủ bên phía Thái Lan đang làm tốt hơn các cầu thủ bong da Viet Nam.

Công Phượng không được truyền thông nước ngoài đánh giá cao tại SEA Games lần này.

Tờ báo cũng chỉ ra, áp lực là điều mà mọi cầu thủ phải đối mặt khi ra sân chơi lớn, và với những người có kinh nghiệm tại SEA Games rồi nhưng cũng chưa chắc có thể vượt qua được điều đó. Công Phượng có thể gây nhiều khó khăn cho các đội bóng nhỏ, nhưng khi phải đối đầu với Thái Lan, cầu thủ này gần như không thể hiện được gì nhiều.

Tờ báo nổi tiếng Four Four Two cũng không đưa bất cứ cầu thủ nào của tuyển U22 bong da Viet Nam vào đội hình tiêu biểu tại SEA Games vừa rồi. Đây là điều có thể dự đoán từ trước bởi chúng ta đã phải dừng bước ngay từ vòng bảng. Hình ảnh bạc nhược trước Indonesia và Thái Lan khiến cho chúng ta không thể có được tấm vé đi tiếp.

Với thành công tại SEA Games khi bảo vệ được tấm HCV, Thái Lan có tới 4 cái tên góp mặt trong danh sách bao gồm thủ thành Muangngam, trung vệ Prosupa, Hậu vệ trái Singmui và tiền về Noppol.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời