Cristiano Ronaldo – Con đường trở thành chiến thần

Cristiano Ronaldo đã cùng Real đạt 2 cúp bac champions league, những chiến thắng này đều là bình thường so với anh. Nhưng đêm nay, bản năng chiến thần lại thôi thúc anh dẫn bầy kền kền trắng tiếp tục chinh phục vinh quang. Bỏi CR7 – Biết khi nào là đủ.

Nếu như ta đi so sánh Ronaldo với Messi thì chẳng ai có thể trả lời được, nó chỉ có tính tương đối trong từng hoàn cảnh. Không một ai có thể biết được anh Ronaldo trong đầu đang nghĩ gì, có thể anh nghĩ sẽ lui về phía sau màn sân cỏ nhưng đó không là quan trọng với anh. Bởi 13 năm cống hiến từ ngày anh ra mắt khán giải Man Utd, cả thế giới dêu biết đến anh như một tấm gương vĩ đại trên nền bóng đá. Điều này không ai có thể phủ nhận đựơc.

Lịch sử của Cristiano Ronaldo

Là một cầu thủ nhà quê vào lò đào tạo của trứ danh Sporting, đây là pha xâm nhập vòng cấm buộc Kevin Nolan phải phạm lỗi. Sai khi dễ dành loại bỏ hậu vệ phải Nicky Hunt trong trận đầu tiên ra mắt đem về quả phạt đền cho đội Man Utd. Đây là một trong những thất bại ở chung kết EURO khi tổ chức ngay tại quê nhà.

Cristiano-Ronaldo-trong-nhung-ngay-dau

Cristiano Ronaldo trong những ngày đầu

Ronaldo đã dày công khổ luyện ngay cả khi tên tuổi của anh đứng trên đỉnh cao. Anh vẫn thu mình vào các buổi tập để hướng tới một chuẩn mực cao hơn. Ronaldo điên cuồng lao vào các bài tập sút phạt ở những ngày trước chung kết Champions League 2007/08 ở Moscow. Trợ lý Carlos Queiroz, là người phát hiện ra tài năng của Ronaldo, đã ở lại và tiếp tục nghiên cứu cơ chế sinh học của các bậc cao nhân trong quá khứ nhằm điều chỉnh kỹ thuật tiếp xúc trái bóng của CR7.

Đã 2 ngày trôi qua nhưng tình hình không khả quan, tới ngày thứ 3, Alex muốn Ronadol kết thúc buổi tập đúng giờ vì đó là phiên tập cuối cùng trước giờ bóng lăn. Chú trọng thể trạng của cậu học trò cưng, sợ sẽ bị ảnh hưởng nên Alex muốn Ronaldo nghỉ ngơi. Ronadol không nghe lời vẫn tiếp tục công việc ngoài giờ. Bóng bắt đầu giáp trúng khung thành nhưng phải mất hàng tuần để chọn ra cách tốt nhất để thực hiện một quả bóng trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Ronaldo chưa bao giờ ngừng nghỉ việc học hỏi, luôn chăm chỉ tập luyện. Nhưng những ngày đầu tiên trên sân khấu lớn, anh ta muốn mình là một người lớn nhưng chưa thể đủ kinh nghiệm sống. Cái hồi đầu lối chơi của Ronaldo dựa nhiều vào tốc độ và kỹ thuật tự học. Những kỹ thuật đảo chân vặn sườn của Ronadol đã thành thương hiệu nhận diện.

Neville đã nhận xét Ronaldo giống như một cỗ máy. Trong những nhịp cuối cùng của đợt lên bóng thì lại thấy đâu đó “độ trễ” trong các quyết định chuyển nhịp của Ronaldo. Vì thế mà ngày ấy nhiều người cho rằng Ronaldo là một cầu thủ giỏi. Năm 2003-2006, Ronaldo chuyên gia chạy cánh. Mỗi mùa có số trận đá khá nhiều và lập công khá lớn, Đó là một tiến bộ rõ rệt nhất nhưng chưa có tính đột phá.

Vì bóng đá là sự tổng hợp hài hòa của tài năng, y chí và khoa học, nó chỉ là vừa đủ thôi nhưng với Ronaldo thì cái gì cũng thừa thì phải, nên nhìn chung vẫn còn thiếu một chút gì đó.

Cristiano-Ronaldo-su-nghiep

Sự nghiệp của Ronaldo trong thời gian đầu

Những bước tiến hóa lớn của Cristiano Ronaldo

Những năm sau này, sự bùng nổ của anh ở mùa giải mới là điều mà nhiều fan bóng đá chờ đợi. Khởi đầu mùa bóng nhà ĐKVĐ để Reading và Portsmouth cầm hòa ở 2 trận đầu mùa. Đến vòng thứ 3 thì Ronaldo lại nhận thẻ đỏ trận derby Manchester sau cú va chạm với Richer Hughes. Thua Man City 0-1.

Sau nhiều lần thì Ronaldo đã không ngừng hoàn thiện bản thân. Anh đã thuê riêng đầu bếp để đảm bảo nguồn dinh dưỡng, xây bể bơi để phục hồi cơ bắp. Một quy trình khép kín được đặt ra và liên tục lặp lại trong 6 năm liên tục. Trong lúc đó  Meulensteen là người luôn động viên và đẩy Ronaldo lên một tầm cao mới.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

One thought on “Cristiano Ronaldo – Con đường trở thành chiến thần”

Trả lời