Cules là gì? Giải thích ý nghĩa biệt danh fan Barcelona

Cules là gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc của Cules – biệt danh những cổ động viên trung thành yêu mến Barcelona thông qua bài viết sau của chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Cules là gì

Với những ai mới bắt đầu quan tâm đến đội bóng Barca thì “Cule là gì?” sẽ là một từ khóa đầu tiên mà họ tìm kiếm. Cule hay Cules đây chính là những danh xưng mà các cổ động viên của đội bóng Barcelona gọi nhau. Những người có cùng chung sở thích là hâm mộ Barca đều dành cho nhau biệt danh đặc biệt này. Ý nghĩa của biệt danh này là gì thì đối với fan Barca thì họ chính là những người hiểu rõ hơn ai hết.

Cules là gì? Giải thích ý nghĩa biệt danh fan Barcelona

Cules là gì? Giải thích ý nghĩa biệt danh fan Barcelona

2. Nguồn gốc biệt danh Culé

Cái tên Cules được bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác thời gian khi nào. Mà mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với cách gọi fan barca đó là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ năm 1909 khi mà đội bóng Barcelona vẫn còn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Mỗi trận đấu có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Vì thế không tránh khỏi được tình trạng bị quá tải người xem và không có đủ chỗ ngồi.

Rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Và có rất nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động đã nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, có người đã nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc tới các cổ động viên của Barcelona. Thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó chính là cái tên được xướng lên với sự tự hào. Tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật sớm nhất theo đúng thời gian tục liên tục 24/24h tại bongda.wap.vn

3. Giải thích về Cule theo chuyên gia Lluis Lainz

Nguồn gốc của từ Cules được bắt nguồn từ một từ “cul” trong tiếng Tây Ban Nha. Ý nghĩa đơn giản của nó là “cái mông”. Cụm từ này xuất hiện lần đầu vào năm 1909, khi Barca còn thi đấu trên sân vận động có tên là Đường Công Nghiệp.

Sân vận động này được bao quanh bởi một bức tường thành có chiều cao khoảng 2,5m. Toàn bộ phần bên trong là khán đài bằng gỗ và có sức chứa 1500 người. Số chỗ ngồi như vậy còn là quá nhỏ so với nhu cầu của các cổ động viên ngày đó. Cũng cùng thời điểm đó, câu lạc bộ Barcelona đã có tới 3.000 hội viên. Sức chứa sân vận động quá nhỏ, số hội viên cũng quá lớn nên mỗi khi trận đấu diễn ra, rất nhiều người phải đứng xem.

Trước sự chật chội đó, có người đã lên ý tưởng cho việc tận dụng bức tường xung quanh sân vận động để làm chỗ ngồi cho khán giả. Điều này giúp cho NHM có thể theo dõi được trận đấu từ trên cao nên được rất nhiều người tán thành. Tất nhiên, khi ngồi ở vị trí như vậy thì những người đi đường khi ngước lên cao, chỉ toàn nhìn thấy những cái… mông của khán giả mà thôi.

Chính vì thế, cái tên ngộ nghĩnh Culé đã đột nhiên xuất hiện, dùng để chỉ những khán giả hay ngồi trên tường xem bóng đá. Dần dần, Cules đã được các Barcelonistas chấp nhận, thậm chí còn cho đó là một niềm tự hào của đội bóng xứ Catalan.

Mời bạn xem thêm lich bong da hom nay cập nhật đầy đủ các trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn nhất thế giới một cách nhanh nhất

Trên đây là câu trả lời giúp bạn giải đáp thắc mắc Cules là gì. Chắc hẳn, sau bài viết này bạn đã có được câu trả lời xác đáng cho những thắc mắc của mình rồi. Mỗi đội bóng đều sẽ có nét đặc biệt riêng của mình. Và Barca gắn liền với hình ảnh của những Cules rất đẹp đẽ, đầy ấn tượng. Nếu bạn là người hâm mộ của câu lạc bộ Barcelona hãy thường xuyên theo dõi và đồng hành cùng với đội bóng cũng như các cầu thủ của họ để không bỏ lỡ nhiều tin thể thao bóng đá hấp dẫn nhé.

Loading...

Loading...

Bài liên quan