Cựu quả bóng vàng vừa đắc cử tổng thống

Theo như ket qua bong da hom nay cho biết George Weah đã đắc cử Tổng thống Liberia đã đánh bại “đối thủ” 73 tuổi Joseph Boakai (người giữ chức phó Thủ tướng Liberia) ở vòng bỏ phiếu thứ 2 vào hôm qua.

Quả bóng vàng thế giới năm 1995 đã đứng đầu trong vòng bỏ phiếu đầu tiên hồi tháng 10 nhưng ko có được số phiếu vượt 50% để đủ điều kiện cần thiết biến thành Tổng thống Liberia.

Cựu quả bóng vàng vừa đắc cử tổng thống

Trước khi ra tranh cử, theo kqbd thì George Weah là Thượng nghị sĩ của Montserrado County. Theo nguồn tin từ báo giới, cựu danh thủ 51 tuổi đã có số phiếu nhiều hơn ở 13/15 quận ở Liberia. Trong khi đó, Joseph Boakai chỉ thắng ở quê hương của ông (hai quận Lofa và Gbarpolu).

Trước đó, George Weah từng thất bại trong cuộc tranh cử Tổng thống Liberia vào năm 2005 trước bà Ellen Johnson Sirleaf (nữ Tổng thống đầu tiên của Liberia).

Sau khi đắc cử Tổng thống Liberia, cựu cầu thủ của AC Milan đã đưa ra thông điệp của mình trên trang Twitter: “Tôi rất biết ơn gia đình, bạn bè và những người ủng hộ mình trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. Chúng ta đứng trước thời khắc làm nên lịch sử cho những người dân”.

Tin tức từ báo bóng đá cho biết George Weah là nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn ở đất nước Liberia. Ông đã làm rạng danh đất nước này nhờ sự nghiệp cầu thủ lững lẫy. Trong sự nghiệp, George Weah từng khoác áo AC Milan, PSG, AS Monaco và Chelsea và dành nhiều danh hiệu lớn. George Weah từng dành giải Quả bóng vàng 1995. Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu dấn thân vào sự nghiệp chính trị.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời