Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo hơn

Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo nhé!

Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi đi bộ đốt cháy bao nhiêu calo một giờ, bạn cũng nên biết các yếu tố ảnh hưởng đến việc đi bộ, những yếu tố thường được áp dụng cho việc đi bộ ngoài trời, chỉ bao gồm: 3 yếu tố chính là độ dài quãng đường, tốc độ di chuyển, trọng lượng cơ thể cũng như chiều cao cơ thể.

Đi bộ 1 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Một cách đơn giản để biết bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo khi đi bộ trong 1 giờ là tính số phút chi tiết, sẽ được tính theo công thức sau:

Lượng calo đốt cháy trong 1 phút đi bộ sẽ là: (0,0035 * trọng lượng cơ thể) + [(tốc độ * tốc độ) / chiều cao] * 0,029 * trọng lượng cơ thể.

Trong đó trọng lượng cơ thể của bạn có thể được tính bằng kg và tốc độ là km / h, nếu bạn chạy trên máy thì có thể thấy ngay các thông số này trên máy chạy bộ, từ đó sẽ dễ dàng tính toán được. Nếu bạn đang đi bộ bên ngoài, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tính toán một cách dễ dàng.

Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo hơn

Nếu bạn nặng từ 54 – 63kg 

Nếu bạn là người nặng từ 54-63 kg (áp dụng cho chiều cao trung bình), số calo bạn tiêu thụ sẽ rơi vào khoảng sau:

– Đi bộ với tốc độ chậm, vừa phải (5 km / h): 200 calo.

– Đi bộ nhanh, bước dài (6,5 – 8 km / h): 370 calo.

– Đi bộ kết hợp leo dốc cao (5,5km / h): 355 calo.

– Đi bộ lên cầu thang (5km / h): 275 calo.

– Đi bộ kết hợp xuống dốc (4km / h): 165 calo.

Nếu bạn nặng từ 63 – 72kg 

Tương tự như trên, bạn có thể tính số calo người nặng từ 63-72 kg như sau:

– Đi bộ với tốc độ chậm, vừa phải (5km / h): 225 calo.

– Đi bộ nhanh, bước dài (6,5 – 8 km / h): 430 calo.

– Đi bộ lên dốc (5,5 km / h): 408 calo.

– Đi bộ lên cầu thang (5km / h): 545 calo.

– Đi bộ xuống dốc (4km / h): 190 calo.

Nếu bạn nặng từ 72 – 81kg 

Với con số cân nặng càng cao, tỉ lệ tiêu thụ calo sẽ càng tăng lên, và do đó nếu bạn nặng từ 72-81 kg, bạn sẽ đốt cháy khoảng:

– Đi bộ với tốc độ chậm, vừa phải (5km / h). 255 calo.

– Đi bộ nhanh, bước dài (6,5 – 8 km / h): 485 calo.

– Đi bộ lên dốc (5,5 km / h): 465 calo.

– Đi bộ lên cầu thang (5km / h): 620 calo.

– Đi bộ xuống dốc (4km / h): 215 calo.

Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo hơn

Để quá trình đi bộ diễn ra an toàn, lành mạnh và đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó góp phần giảm cân nhanh hơn, bạn nên nắm vững một số lưu ý sau:

– Khởi động trước khi tập thể dục. Các động tác bước khởi động sẽ giúp làm nóng các khớp và cơ bắp, tăng sức bền và sự dẻo dai của cơ thể. Hơn nữa, nó cũng ngăn ngừa các chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

– Cường độ tập luyện. Khi mới bắt đầu tập đi bộ giảm cân, bạn không nên tập quá nặng, nên giữ cường độ tập ở mức độ vừa phải. Điều này phụ thuộc vào thể lực cá nhân. Khi đã quen, bạn tăng dần tốc độ từ chậm đến nhanh để tăng nhịp tim và lưu lượng máu, đốt cháy nhiều calo hơn.

– Tư thế đi bộ. Thả lỏng cơ thể, giữ lưng thẳng tự nhiên, mắt nhìn về phía trước. Tiếp đất bằng gót chân trước, sau đó đến ngón chân. Bạn nên vung cánh tay đều đặn theo nhịp bước chân của bạn, đảm bảo rằng một tay sẽ áp dụng cho tay kia.

– Lựa chọn thời gian hợp lý. Theo các chuyên gia, có 2 khoảng thời gian trong ngày giúp quá trình tập luyện giảm cân hiệu quả nhất là sáng sớm (từ 5 giờ 30 đến 19 giờ 30) và buổi tối (từ 16 giờ) trong 18 giờ. )

– Thay đổi nhiều địa hình tập khác nhau: Có thể bạn chưa biết thường xuyên thay đổi địa điểm tập luyện như đi bộ trên máy chạy bộ, leo cầu thang, đi dạo trong công viên, quanh các hồ lớn,… sẽ giúp việc tập luyện của bạn đỡ nhàm chán hơn và còn tăng khả năng thúc đẩy để đốt cháy calo tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục blog thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd World Cup nhanh nhất, chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan