CLB Bình Định – Niềm tự hào của bóng đá Miền Trung

CLB Bình Định là đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam và là nhân tố không thể thiếu của giải vô địch quốc gia Việt Nam, cùng bên lề bóng đá đi tìm hiểu rõ hơn về câu lạc bộ này nhé.

Tìm hiểu một vài nét về CLB Bình Định

Cũng giống như những đội bóng tại Việt Nam khác, dấu ấn lịch sử đã khắc họa rõ nét lên sự hình thành của câu lạc bộ, CLB bóng đá Bình Định cũng không ngoại lệ. Sau năm 1975 hàng loạt các tỉnh thành phố đã thành lập đội bóng đá nhằm mục đích phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân của tỉnh nhà.

CLB Bình Định chính thức được thành lập vào tháng 5 năm 1975 với tên gọi ban dầu là đội bóng đá Bình Trị Thiên và đã ngay lập tức đăng ký tham dự Giải bóng đá Trường Sơn, là giải bóng đá nhằm chào mừng thống nhất hoàn toàn đất nước, diễn ra vào năm 1976.

Đến năm 1980 đội bóng này được đổi tên thành đội bóng Công Nhân Nghĩa Bình và đăng ký tham dự hạng A1 ( tương đương với hạng Nhất như bây giờ ). Quá trình đổi tên của đội bóng được diễn ra một cách liên tục theo những vòng quay của lịch sử của nước nhà và xu hướng chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp của nền bóng đá Việt Nam, một quá trình hình thành những giá trị liên kết giữa thể thao và kinh tế đã chưa được định hình một cách thật sự rõ ràng.

CLB Bình Định - Niềm tự hào của bóng đá Miền Trung

– Năm 1989 đội bóng đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Bình Định

– Năm 2004, trải qua một quá trình ngụp lặn lên xuống hạng và đã được đội đổi tên thành CLB Bóng Đá Hoa Lâm Bình Định.

– Năm 2006 cuộc tình tài trợ với Hoa Lâm chính thức chấm dứt, đội bóng tiếp tục đổi tên sang CLB Bóng Đá Pisico Bình Định.

– Năm 2008 đội bóng đổi tên sang CLB Bóng Đá Boss Bình Định.

– Năm 2009 đội bóng đổi tên sang CLB Bóng Đá SQC Bình Định.

– Năm 2018 đội bóng đổi tên sang CLB Bóng Đá TMS Bình Định

– Năm 2019 đội chính thức ban bố điều lệ không thực hiện gắn tên doanh nghiệp vào tên của đội bóng nữa và lấy tên cuối cùng là Câu lạc bộ Bóng Đá Bình Định.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến kết quả bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Những danh hiệu nổi bật CLB Bình Định giành được

V.League 1

Hạng 3: 2006

Giải phong cách: 2007

Giải hạng nhất quốc gia: 2001

Giải hạng nhì quốc gia: 2017

Cúp quốc gia: 2003, 2004

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã hiểu rõ về Câu lạc bộ Bình Định rồi đúng không nào, hy vọng những thông trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Loading...

Loading...

Bài liên quan