FLC Thanh Hóa đã trói chật Tiến Dũng

Báo bóng đá cho biết trong 2 ngày qua dư luận trong nước xôn xao với bảng giá quảng cáo tiền tỷ gắn với thủ môn Bùi Tiến Dũng, 1 trong những người hùng của U23 Việt Nam ở Vòng Chung Kết U23 châu Á 2018 vừa kết thúc ở Trung Quốc cách đây ít ngày.

Bảng báo giá được rò rỉ trên mạng này được chia thành nhiều hạng mục gắn với thủ môn Bùi Tiến Dũng như 2.500 USD cho 1 lần đăng trên facebook; 5.500 USD cho 1 lần livestream; 10.000 USD cho 1 lần tham dự event cho đến 50.000 USD cho lần quay quảng cáo… Tính ra, số tiền theo báo giá này đưa ra dao động từ chục triệu, trăm triệu đến tỷ đồng để những doanh nghiệp và những đơn vị kinh doanh dễ chịu lựa chọn.

FLC Thanh Hóa đã trói chật Tiến Dũng

Tuy nhiên, theo như nhan dinh bong da hom nay thì không dễ để Tiến Dũng sở hữu thể vượt mặt Câu Lạc Bộ chủ quản FLC Thanh Hóa để sở hữu thể kiếm tiền bằng nghề “tay trái” của mình bởi những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng mà thủ thành này đã ký với Câu Lạc Bộ chủ quản. Theo đó, hợp đồng đã ký giữa Câu Lạc Bộ FLC Thanh Hoá và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã sở hữu điều khoản rất rõ ràng về việc khai thác hình ảnh cá nhân của thủ thành này: “Cầu thủ không sở hữu quyền nhận bất kỳ hợp đồng quảng cáo cá nhân nào mà không sở hữu sự đồng ý bằng văn bản của CLB”.

Theo đó, với điều khoản này, cơ hội để Bùi Tiến Dũng sở hữu thể ký hợp đồng thương mại với 1 bên thứ III mà không cần sự cho phép của FLC Thanh Hoá là không có. Bên cạnh đó, trong 1 điều khoản khác liên quan đến tiểu mục tài trợ của hợp đồng, Tiến Dũng chỉ được phép tham gia ký kết hợp đồng tài trợ với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào nhưng bắt buộc phải thủ được sự chấp thuận của Câu Lạc Bộ FLC Thanh Hoá.

Hợp đồng giữa FLC Thanh Hoá và Tiến Dũng sở hữu những điều khoản rất cụ thể về việc phải ăn mặc như thế nào, ứng xử ra sao ở nơi công cộng, nên nếu không được FLC Thanh Hoá đồng ý thì Tiến Dũng không sở hữu khả năng tham gia bất cứ hợp đồng quảng cáo thương mại nào. Đồng nghĩa với việc thủ thành trẻ sẽ không thể cùng bên thứ 3 khai thác bản quyền hình ảnh của mình cho đến khi kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ với FLC Thanh Hóa đến năm 25 tuổi.

Chính vì thế,theo kq bong da thì ngay sau khi xuất hiện bảng báo giá khủng gắn với thủ môn Tiến Dũng, lãnh đạo của FLC Thanh Hóa là Giám đốc điều hành Câu Lạc Bộ Nguyễn Trọng Hoài sở hữu những phát biểu rất tự tin với giới truyền thôngtrong nước về việc sở hữu thể khởi kiện công ty truyền thông đăng bảng giá quảng cáo của Tiến Dũng. Ông Hoài cũng cho biết đã nói chuyện với thủ môn Tiến Dũng và thủ môn này “đã nhận sai do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm” và “bên đối tác truyền thông kia chưa hiểu luật”. Ông cho biết “nếu Dũng muốn làm việc với đối tác thứ 3 để khai thác hình ảnh, quảng cáo, tài trợ… thì phải được Câu Lạc Bộ chấp thuận mới hợp pháp”.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời