Giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2017 – 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (tiếng Anh: Premier League) là một giải đấu bóng đá Anh dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong Hệ thống các giải bóng đá Anh. Là một giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Bao gồm 20 câu lạc bộ. Giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL; được gọi là “The Football League” trước 2016–17). Các câu lạc bộ của xứ Wales nếu tranh tài trong hệ thống các giải bóng đá Anh cũng có thể được tham gia giải đấu.

Ngoại hạng Anh (tiếng Anh: Premier League) là một giải đấu bóng đá Anh dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh

Premier League tồn tại như một công ty với 20 đội bóng thành viên. Đóng vai trò như những cổ đông. Mùa giải được bắt đầu vào tháng Tám và kết thúc vào tháng Năm năm sau. Một đội sẽ thi đấu 38 trận (đá với đội khác hai lần, sân nhà và sân khách). Tổng cộng có 380 trận đấu trong một mùa giải. Phần lớn các trận đấu diễn ra vào chiều thứ Bảy và Chủ nhật. Một số trận diễn ra vào tối ngày giữa tuần. Giải thường được gọi là Premiership còn ở ngoài Vương quốc Anh thường được biết đến là English Premier League (EPL).

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong những giải bóng đá quốc tế lớn nhất. Có sự thu hút quan tâm vô cùng lớn của nhiều fan hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới.

Bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh ngày càng đắt đỏ

Giải đấu được thành lập vào ngày 20 tháng 2, 1992 với tên gọi FA Premier League. Sau quyết định của các câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách khỏi Football League. Một giải đấu khởi nguồn từ năm 1888. Nhằm tận dụng lợi thế về các thỏa thuận bản quyền truyền hình.

Thỏa thuận trong nước trị giá 1 tỉ bảng một năm được ký cho mùa 2013–14, với việc BSkyB và BT Group giành quyền phát sóng lần lượt 116 và 38 trận đấu. Giải đấu thu về 2,2 tỉ euro một năm tiền bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế. Mùa 2014/15, các câu lạc bộ được chia khoản lợi nhuận 1,6 tỉ bảng. Các tin thể thao Việt Nam cho hay  bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh ngày càng đắt đỏ.

Premier League xếp thứ ba trong Hệ số UEFA dành cho các giải đấu. Đã có tất cả 47 câu lạc bộ tham dự. Kể từ mùa giải đầu tiên của Premier League năm 1992. Nhưng mới chỉ có sáu trong số đó dành được chức vô địch. Manchester United (13), Chelsea (4), Arsenal (3), Manchester City (2), Blackburn Rovers và Leicester City (1). Đương kim vô địch là Leicester City, đội giành danh hiệu mùa 2015–16.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời