Hiện tại Man City vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh?

49 điểm sau 17 trận, Manchester City đang trên đường trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh.

Tàn sát Swansea với ketquabongda 4-0 trên sân khách, sau một kịch chiến ở Old Trafford vào Chủ Nhật, Manchester City có chiến thắng thứ 15 liên tiếp tại Ngoại Hạng Anh, và chính thức sở hữu một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Anh.

Man city tiep tuc thang dam

Ngay cả khi không vô địch, Man City và Pep Guardiola cũng sẽ có một vị trí trang trọng trong ngôi đền của bóng đá Anh và châu Âu.

Ngay cả khi không vô địch, Man City và Pep Guardiola cũng sẽ có một vị trí trang trọng trong ngôi đền của bóng đá Anh và châu Âu.

Nhưng theo các nguồn tin tuc bong da tại sao lại nói Man City vô đối lịch sử bóng đá Anh? Liverpool những năm 80 cũng rất mạnh, Manchester United của Sir Alex Ferguson từng thống trị, hoặc Chelsea của José Mourinho, Arsenal và mùa giải bất bại.

Nhưng không đội bóng nào sánh được với Man City. 49 điểm sau 17 trận, Manchester City đang trên đường trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh. Cùng giai đoạn đó, Arsenal bất bại của mùa 2003-04 (49 trận), chỉ có 39 điểm. Họ hòa rất nhiều, và chật vật cũng rất nhiều.

Chelsea của José Mourinho mùa 2004-05 đã lập kỷ lục ở giải Ngoại hạng Anh khi vô địch và phá vỡ kỉ lục với số điểm nhiều nhất – 95 điểm. Nhưng sau 17 trận, Chelsea khi đó chỉ có 40 điểm. Xét ra, Man City chênh Arsenal và Chelsea lần lượt 9 và 10 điểm.

2 vòng nữa, Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc giai đoạn lượt đi, và Pep Guardiola cùng Man City có thể trở thành đội bóng vĩ đại nhất trong… nửa mùa giải.

Trong bài phỏng vấn sau trận, chính HLV người Tây Ban Nha – dù thường xuyên khiêm tốn, cũng phải thừa nhận rằng việc xô đổ kỷ lục của Arsenal những năm đầu thế kỷ 2000, trong bối cảnh Ngoại hạng Anh hiện tại là không tưởng.

“Những thứ tuyệt vời như hiện tại, trong lịch sử đã từng xuất hiện với Liverpool những năm 80, Manchester United của Sir Alex Ferguson, hoặc Chelsea của José Mourinho, đó là những đội bóng tuyệt vời,” Guardiola nói.

“Nhưng 15 trận thắng liên tiếp là vô tiền khoáng hậu. Nếu chúng tôi vô địch giải đấu, mọi chuyện sẽ đáng nhớ hơn. Nhưng nếu không, kỷ lục này cũng sẽ không dễ bị vượt qua.”

Vâng, Pep Guardiola đã bắt đầu nói về khả năng vô địch. Sẽ không có đội bóng nào đuổi kịp Man City nữa, bởi vì bây giờ đã là sắp Giáng sinh. Và đừng mong thầy trò Pep Guardiola sa sút trong giai đoạn này, bởi, Champions League chỉ trở lại vào tháng 2. Và khi đó, Chelsea hay Manchester United có lẽ đã đầu hàng.

Pep Guardiola bây giờ trở thành HLV duy nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu và thế giới, sở hữu 3 chuỗi kỷ lục thắng liên tiếp. 15 trận thắng liên tiếp ở Ngoại hạng Anh cùng Manchester City, 16 trận thắng liên tiếp ở La Liga cùng Barcelona, 17 trận thắng liên tiếp ở Bundesliga cùng Bayern Munich.

Ngay cả khi không vô địch, Man City và Pep Guardiola cũng sẽ có một vị trí trang trọng trong ngôi đền của bóng đá Anh và châu Âu. Những danh hiệu mới khiến người ta nhắc tên, nhưng những kỷ lục hiện tại của Man City là quá đủ để được coi là thứ gì đó đáng nhớ. Nhiều kẻ vẫn coi thường các con số thống kê, nhưng chính Pep Guardiola đã đưa nó – những con số thống kê lên tầm cao mới.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời