HLV Sampaoli “trảm” Aguero ở trận gặp Nigeria

Theo tiết lộ của truyền thông Argentina, Tiền đạo Aguero sẽ phải ngồi ghế dự bị trong trận đấu buộc phải thắng của Argentina trước Nigeria vào thứ Ba tuần này.

Cầu thủ duy nhất ghi bàn cho ĐT Argentina ở  World Cup 2018 đang có nguy cơ không được ra sân ở trận đấu quyết định với ĐT Nigeria, dù ĐT Argentina buộc phải thắng mới có vé đi tiếp.

Chân sút của Man City là một trong số những cầu thủ đã gây sức ép lên Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Claudio Tapia nhằm yêu cầu sa thải ông Sampaoli sau khi đội tuyển xứ Tango để thua với ty so bong da 0-3 trước Croatia ở vòng bảng World Cup 2018.

Tuy nhiên, một số ý kiến nhận định lại cho rằng Aguero đã chơi quá tệ ở trận thua Croatia (chỉ có 1 cú sút trong 1h có mặt trên sân) nên không xứng đáng đá chính ở một trận đấu quan trọng sẽ quyết định vinh nhục của ĐT Argentina.

Aguero đã chơi rất tệ trong trận thua 0-3 trước Croatia. Tiền đạo của Man City lười di chuyển và không thể giúp các đồng đội tạo ra thế pressing tầm cao. Truyền thông Argentina khẳng định với nội bộ bất ổn của Albiceleste, một cầu thủ thiếu nhiệt huyết như Aguero sẽ bị đẩy ra ngoài ở trận đấu sống còn với Nigeria.


Quyết định cuối cùng sẽ được HLV Jorge Sampaoli đưa ra trong ngày mai, dù chiến lược gia Argentian gần như sẽ bị sa thải sau ket qua bong da world cup 2018, bất chấp thành tích của ĐT Argentina có được cải thiện ở những trận đấu kế tiếp.

Chính Mascherano đã thừa nhận, anh và một số cầu thủ chủ chốt của đội bóng đã đến gặp lãnh đạo LĐBĐ Argentina vào thứ Sáu tuần trước để bàn bạc về chiến thuật của đội bóng ở trận đấu sinh tử với Nigeria.

Tất cả các cầu thủ đều cho rằng, sơ đồ 3 hậu vệ được HLV Jorge Sampaoli sử dụng ở trận thua tan tác trước Croatia là không hợp lý, và sơ đồ 4-3-3 mới là đội hình tối ưu của ĐT Argentina để giúp Messi phát huy hết tài năng.

Nhưng liệu HLV Jorge Sampaoli có chịu ngồi yên để Lionel Messi và đồng đội tự lắp ráp đội hình, trong khi ông chưa bị sa thải và vẫn là người có tiếng nói lớn nhất ở ĐT Argentina vào thời điểm hiện tại, dù chỉ là trên lý thuyết?

Loading...

Loading...

Bài liên quan