Tìm hiểu kích thước sân bóng rổ cho trẻ em là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em cũng như tiêu chuẩn về các dụng cụ bóng rổ khác nhé!

Như các bạn cũng biết, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng rổ là hình chữ nhật 28,6 x 15,2 mét. Trong một số trường hợp nhất định được FIBA ​​chấp thuận, các sân có thể có kích thước khác, nhưng tối thiểu là 26 x 14 mét. Tuy nhiên, nó nhỏ hơn một chút cho các giải đấu cấp ba, cấp hai hoặc trẻ em. Vậy kích thước chính xác là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều trường học tại Việt Nam đưa môn bóng rổ vào chương trình giảng dạy nên nhu cầu tìm hiểu kiến ​​thức về bóng rổ ngày càng cao.

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học thì sân bóng rổ tiêu chuẩn 28 mx 15 m là phù hợp. Nhưng đối với học sinh tiểu học, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng rổ khá lớn và khiến các em mất nhiều sức hơn trong khi chơi. Do đó, những thay đổi về kích thước sân bóng rổ chính và kích thước sân bóng rổ là điều cần thiết.

+ Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, kích thước sân bóng rổ là 25,6m x 15,24m

+ Đối với học sinh tiểu học, sân bóng rổ có kích thước 22,56m x 12,8m

Tìm hiểu kích thước sân bóng rổ cho trẻ em là bao nhiêu?

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay và tỷ số bóng đá trực tuyến nhanh tất cả các giải đấu, đầy đủ và chính xác nhất.

Ngoài kích thước của sân bóng rổ trẻ em, có những yếu tố khác cần được điều chỉnh để phù hợp với sức khỏe của trẻ, chẳng hạn như:

+ Rổ có kích thước: 1,524m x 0,914m x 0,01m

+ Thân rổ có kích thước: 0,125mx 0,125m

+ Chiều cao với kích thước: 2,286m x 3,048m

+ Tay chìa ra có kích thước: 1,016m x 1,371m

Lưu ý: Khung của bảng bóng rổ và trụ bóng rổ phải làm bằng thép, khung phím làm bằng nhôm có đệm bảo vệ, mặt kính của bảng bóng rổ được làm bằng kính cường lực có độ dày 10mm.

Chiều cao rổ bóng rổ cho trẻ em

Theo tổ chức Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ (ASEP) tại Hoa Kỳ, chiều cao rổ bóng rổ cho trẻ em được đưa ra như sau:

– Đối với trẻ em từ 6 đến 7 tuổi trở xuống, chiều cao rổ tiêu chuẩn là 1,83 m.

– Đối với trẻ em từ 8 đến 10 tuổi, chiều cao khung bóng rổ tiêu chuẩn là 2,44 m.

– Đối với trẻ từ 11 đến 12 tuổi, chiều cao rổ tiêu chuẩn là 2,74 m.

– Đối với vận động viên bóng rổ từ 12 tuổi trở lên, chiều cao rổ tiêu chuẩn là 3,05 m, cũng là chiều cao rổ phục vụ tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp.

Lưu ý rằng chiều cao của rổ được tính từ đỉnh của vành so với mặt sân bóng rổ.

Kích thước quả bóng rổ cho trẻ em

Vậy là bạn đã biết quy định về kích thước của sân bóng rổ cho trẻ em và chiều cao của dây treo bóng rổ cho trẻ em rồi phải không? Sau đây là một số kiến ​​thức hay về các kích thước bóng rổ cho trẻ em. Các quy định cụ thể như sau:

– Trẻ em từ 5 đến 8 tuổi sử dụng bóng rổ cỡ 3 có chu vi 22 inch (55,88 cm) và nặng từ 10,5 đến 11 ounce (1 ounce = 28,35 gram).

– Trẻ em từ 8 đến 12 tuổi sử dụng bóng rổ cỡ 5 có chu vi 27 inch (68,58 cm) và nặng khoảng 14 đến 16 ounce (1 ounce = 28,35 gram).

– Từ 12 tuổi trở lên sử dụng bóng rổ cỡ 6 đối với nữ và cỡ 7 đối với nam.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán của các giải đấu uy tín hiện nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh nhất nhé!

Trên đây là kích thước sân bóng rổ cho trẻ em mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự kích thước sân bóng rổ cho trẻ em nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan