Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ thành công

Kỹ thuật 2 bước lên rổ như thế nào là chính xác để bóng đi vào đúng điểm đích và dễ dàng ghi điểm trước đối phương. Cùng chúng tôi blog thể thao đi tìm hiểu cụ thể về các bước nhé!

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước – Layup

Kỹ thuật 2 bước lên rổ hay còn được gọi là layup bóng rổ là một trong những kỹ thuật ghi điểm phổ biến nhất trong bóng rổ. Khi thực hiện cách này, bạn có thể ghi được 2 điểm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật đòi hỏi cầu thủ thực hiện phải có sự khéo léo, nhanh nhẹn, chính xác và đúng luật 2 bước lên rổ.

Trong thực tế, sẽ có nhiều đối thủ đến cản phá và nếu không quyết đoán lẫn có khả năng xử lý nhanh thì ném lên trời là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước tuy không quá khó để thi triển, nhưng để có thể ghi điểm nhiều nhờ kỹ thuật Layup thì bạn cần phải có một vài bí quyết cho riêng mình. Không những thế, để có thể thực hiện thuần thục kỹ năng 2 bước lên rổ, 3 bước lên rổ, bạn cần phải tập luyện khá kỹ lưỡng.

Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ thành công

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

Bước 1 – Chọn cự ly

Bạn nên chọn cho mình một cự ly di chuyển phù hợp, bởi bạn có 2 bước lên rổ để ghi điểm. Thông thường, các cầu thủ sẽ chọn thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ từ vòng 3 điểm (khoảng 7m).

Lưu ý: Khoảng cách từ vòng 3 điểm đến rổ là trên 7m, và để có thể lay-up thành công thì khoảng cách bạn ném cách rổ không nên hơn 1m. Và nếu bạn có chiều cao không trên 1m8, bước chạy không dài thì nên chọn khoảng cách chạy của mình trong vòng 3 điểm để có được khoảng cách ném rổ lý tưởng khi lay-up.

=> Nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Bước 2 – Chọn tay thuận, chân thuận

Chọn tay thuận là một điều rất quan trọng trong rất nhiều môn thể thao và bóng rổ cũng thể. Nếu bạn chọn được tay thuận chính xác thì cú ném của bạn sẽ có lực mạnh hơn và chính xác hơn. Bạn thuận tay nào thì đứng ném bên đó (ví dụ: thuận tay phải thì bạn sẽ đứng ở bên phải của sân thi đấu) và đứng chệch một góc 45 độ so với bảng rổ.

– Nếu bạn thuận tay phải, đứng chân trái lên trước và chân phải ở phía sau.

– Nếu bạn thuận tay trái, đứng chân phải lên trước và chân trái ở phía sau

Bước 3 – Chạy đà, bật nhảy cao và co đầu gối

Chạy đà là giai đoạn quan trọng trước khi bạn thực hiện lên rổ. Bạn sẽ có 2 bước chạy để lên rổ. Trong quá trình chạy đà, bạn phải giữ bóng ở trước ngực (hoặc bụng) sau dần dần đưa cao lên cao đầu trong khi bật người nhảy lên cao.

Sau khi bạn thực hiện chạy đà 2 bước xong, đầu gối của 1 bên chân phải (nếu bạn thực hiện ném bằng tay phải) co dần lên để chuẩn bị lên rổ và từ từ hạ xuống khi bóng chuẩn bị rời tay vào rổ.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số Thông tin lô tô và mẹo chơi để dễ dàng thắng cuộc.

Bước 4 – Đưa bóng vào rổ

Nếu bạn thực hiện kỹ thuật lên rổ bằng tay phải thì bước đầu tiên sẽ là chân phải. Bước tiếp theo sẽ là chân trái. Sau khi chân trái (bước thứ 2) chạm đất thì bạn phải dồn hết lực vào chân đó để bật cao, đồng thời chân phải co lên song song với mặt sàn.

Dùng lực ở cổ tay để vẩy bóng lên cao và đưa vào rổ. 2 chân chạm đất cùng lúc để kết thúc động tác lên rổ. Lưu ý khi tiếp đất thì chân hơi uốn cong đầu gối chứ không nên đứng thẳng. Việc này nhằm giúp bạn giảm thiểu lực phản lại khi bạn tiếp đất và tránh chấn thương.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kq bong da, tỷ lệ kèo truy cập ngay vào ketquabongda.com nhé!

Trên đây là 4 bước để có thế giúp bạn tập luyện kỹ thuật 2 bước lên rổ tốt hơn. Chúc bạn có một buổi tập luyện thành công và hiệu quả.

Loading...

Loading...

Bài liên quan