Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản bạn nên biết

Hướng dẫn các kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản nhất mà người chơi cần phải biết nhằm tạo ra được lợi thế áp đảo trong thi đấu bóng bàn qua bài viết sau tại chuyên mục blog thể thao nhé!

1. Kỹ thuật giật bóng bàn là gì?

Kỹ thuật giật bóng là động tác truyền lực từ tay tới vợt vào quả bóng sao cho kết quả là một đường bóng đầy đủ tốc độ và xoáy. Tốc độ của đường bóng giật đủ để khiến đối phương không kịp với tới bóng nếu đứng ngoài tầm tay. Độ xoáy của đường bóng phải đủ để làm cho quả bóng qua lưới an toàn và cắm xuống phần bàn của đối phương. Kỹ thuật này bao gồm kỹ thuật giật bóng bàn trái tay và kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay.

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản bạn nên biết

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản bạn nên biết

2. Những đặc điểm của kỹ thuật giật bóng bàn

Kỹ thuật không quá khó để người chơi thực hiện

Giật bóng là một kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người có kinh nghiệm chơi bóng bàn nào đều có thể thực hiện. Phần đông những người tập chỉ cần tập thêm vung tay xoay lườn là đã có thể áp dụng được kỹ thuật này. Cùng với đó họ cần luyện tập để quen đường bóng trả lại và tập bằng vợt có mút tốt. Tất cả những điều này giúp cho người chơi bóng bàn thực hiện những cú giật bóng từ mạnh tới rất mạnh.

Tốc độ và độ xoáy của cú giật bóng

Độ mạnh của kỹ thuật giật bóng bàn thể hiện ở tốc độ và độ xoáy của đường bóng. Người đánh bóng sẽ điều chỉnh sao cho xung lực truyền đầy đủ vào bóng. Người đỡ bóng sẽ thấy được đường bóng giật rất nhanh và xoáy. Khi đó họ sẽ khó có thể đỡ vào bàn dù bóng đã tới ngay tay.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá của các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách nhanh nhất

3. Một vài kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản

Trong bài viết này mebongda.vn xin giới thiệu hai kỹ thuật giật bóng cơ bản nhất đối với người chơi bóng bàn đó chính là kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay.

– Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay có ưu điểm đó là dùng lực mạnh, tấn công nhanh, hướng đi của bóng xoáy khiến cho đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và phản công lại. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái của người chơi đứng lên trước, còn chân phải lùi sau. Đồng thời hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải ở tư thế thả lỏng và thấp hơn vai trái.

Khi bóng tới điểm thuận tay thì người chơi nhanh chóng đưa vợt bóng bàn theo hướng vòng cung từ phía sau ra phía trước, thì hơi chếch lên phía trên và sang trái. Đồng thời, khi thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay, người chơi cần kết hợp miết cổ tay, xoay phần thân trên và hông và chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Bên cạnh đó, người chơi cần phán đoán được hướng bóng, điểm rơi và lực giật bóng phù hợp để tránh bóng bay ra ngoài.

– Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay là kỹ thuật được khá nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng do nó có ưu điểm là giật bóng có độ xoáy lớn đồng thời cân bằng hơn với cách cầm vợt ngang. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái người chơi cần đứng sau chân phải và hai chân dang rộng bằng vai, hai chân hơi trùng xuống một chút và trọng tâm hạ thấp về chân trái. Thân người và bàn bóng bàn tạo ra một góc khoảng 45 độ.

Khi bóng đi đến, người chơi đưa vợt từ bên trái tay sang phải và hướng từ phía dưới lên trên. Đồng thời dùng lực cổ tay là chủ yếu, vẩy bóng và miết vào bóng tạo thành cú đánh vòng cung sang phía đối phương. Sau đó người chơi cần thực hiện xoay hông vặn mình từ trái qua phải.

Trong kỹ thuật giật bóng bàn trái tay, người chơi cần ước định được hướng bay của bóng và điểm bóng để tung ra được cú giật bóng chính xác đồng thời sử dụng lực đánh vừa phải.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam tại ketquabongda.com

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu vài nét về những kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản. Đây là một kỹ thuật tấn công mà người chơi nào cũng cần phải thuần thục để chiếm ưu thế trong một trận đấu.

Loading...

Loading...

Bài liên quan