La Liga tôn vinh Messi bằng một cách đặc biệt

Danh hiệu cá nhân theo tên Leo Messi đang được BTC La Liga sáng lập để tôn vinh cầu thủ nổi bật này trong mỗi mùa giải.

La Liga hiện tại vẫn chưa có giải “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải” như Premier League. Vì vậy, BTC La Liga đã tính tới việc lấy tên Leo Messi để đặt cho danh hiệu cá nhân này. Đây là ý tưởng đã được Chủ tịch La Liga, Javier Tebas xác nhận.

Tin bóng đá quốc tế viết La Liga có truyền thống lấy tên những cầu thủ vĩ đại để đặt tên cho các giải thưởng cá nhân như Pichichi (Vua phá lưới), Zarra (cầu thủ Tây Ban Nha ghi bàn nhiều nhất) hay Zamora (thủ môn xuất sắc nhất).

La Liga tôn vinh Messi

Liga lên kế hoạch tôn vinh Messi bằng một hình thức ‘đặc biệt’

Chủ tịch Javier Tebas chia sẻ “Leo Messi đã là cầu thủ hay nhất lịch sử và trong tương lai cũng vậy. Mọi người cho rằng Neymar có thể vượt qua Leo Messi, nhưng cậu ấy đã 26 tuổi. Tôi nhớ khi còn ở tuổi teen, Leo Messi đã tỏ ra không có giới hạn và luôn chơi bóng ở đẳng cấp hàng đầu thế giới”.

“Anh là số một và tôi thích ý tưởng đặt tên cậu ấy cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mỗi mùa La Liga. Nếu Telmo Zarra được đặt cho Tiền đạo xuất sắc nhất, thì Leo Messi cũng xứng đáng được nhắc tới”.

Tiền đạo người Argentina không chỉ trung thành với La Liga mà còn là chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu – 390 bàn thắng. Ngoài ra, anh đang sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng vàng, là chủ nhân của kỷ lục ghi bàn và kiến tạo ở La Liga.

Telmo Zarra, Rafael “Pichichi” Moreno và Ricardo Zamora là 3 trong số những huyền thoại vĩ đại của La Liga. Trong khi đó, Leo Messi được xem là cái tên xứng tầm nhất với giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải” của La Liga.

Các danh hiệu cá nhân tại La Liga đã không còn kể từ mùa giải 2015-2016 do BTC chờ lên ý tưởng mới. Một số tờ báo đề xuất BTC đặt tên danh hiệu theo huyền thoại. Tờ MARCA đề xuất danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất” có tên Ricardo Zamora, “Tiền đạo xuất sắc nhất” có tên Telmo Zarra và “Vua phá lưới” vẫn là Pichichi.

Loading...

Loading...

Bài liên quan