Libero bóng đá là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Libero bóng đá được coi là một vị trí không kém phần quan trọng trong đội hình bóng đá. Vậy những cầu thủ chơi ở vị trí Libero sẽ chơi như thế nào cho đúng, và vai trò của Libero trong bóng đá là gì? Cùng blog thể thao tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Libero bóng đá là gì?

Libero là một trong những thuật ngữ được sử dụng trong bộ môn bóng đá. Từ ngữ này ám chỉ một vị trí người chơi vô cùng đặc biệt ở trên sân. Vị trí này có thể được thay đổi nhanh chóng ngay trong trận đấu.

Vậy nhưng cầu thủ Libero tức là họ sẽ đá ở vị trí trung tâm của đội hình trên thủ môn và dưới hàng hậu vệ. Tuy nhiên trung vệ hay hậu về đều có thể là một Libero và họ sẽ chơi hoàn toàn tự do không giống như chiến thuật mà HLV đưa ra.

Các cầu thủ Libero trong bóng đá thường sẽ sở hữu khả năng phòng ngự rất tốt. Họ cũng có thể dâng rất cao và góp phần tạo nên những pha phản công thành bàn thắng. Những cầu thủ Libero hoàn toàn có thể ghi bàn như một tiền đạo thực thụ nếu như có khoảng trống.

libero-bong-da-la-gi-vai-tro-cua-libero-nhu-the-nao

Libero bóng đá là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Đặc điểm của Libero bóng đá

Vị trí thi đấu

Là cầu thủ Livero thì phải thi đấu ở khu vực trung tâm và thấp hơn hàng phòng ngự nhưng lại trên thủ môn. Vì thế nó thường xuất hiện ở các vị trí trung vệ hoặc hậu vệ và các cầu thủ phải có lối phòng thủ mạnh mới trở thành được Libero.

Nếu để cho các cầu thủ ở vị trí tiền đạo hay tiền vệ trở thành Libero bóng đá. Thì chưa chắc thu lại được ket qua bong da như mong muốn. Vì các tiền đạo hay tiền vệ chuyên về tấn công. Nên khó có thể thực hiện tốt vai trò của một Libero bóng đá.

Phong cách thi đấu

Libero thi đấu theo dạng tự do và không bị ép buộc trong một khuôn khổ nào, nhưng việc chính là chốt chặn trước thủ môn như một trung vệ khi có bóng. Thì lại trở thành một tiền vệ tấn công sang phần sân của đối phương. Và có thể ghi bàn bất cứ lúc nào khi có cơ hội.

Vì vậy các chuyên gia mới cho rằng Libero bóng đá có lối chơi đa dạng và rất linh hoạt. Ngoài ra, đó cũng chính là cầu thủ có thể hỗ trợ các đồng đội của mình. Bởi những đường kiến tạo với bàn thắng đẹp mắt.

Tài năng Libero trong nền bóng đá thế giới

Hiện nay không có nhiều cầu thủ có khả năng chơi Libero như trước kia, vì đã có nhiều huyền thoại của bóng đá là một tài năng Libero đầy chuẩn mực. Trong đó nổi bật nhất vẫn là Franz Beckenbauer và đến hiện tại chưa có cầu thủ nào xứng tầm để thay thế.

Giới hâm mộ bóng đá đã không biết nên gọi ông bằng cái tên gì nữa vì mỗi trận đấu ông lại xuất hiện với một nhiệm vụ khác nhau tùy theo diễn biến trận đấu để ông có thể biến mình thành cầu thủ tự do và di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau trên sân.

Trong suốt 12 năm đỉnh cao trong sự nghiệp bóng đá của mình, Franz Beckenbauer đã làm cho người hâm mộ cả thế giới phải thán phục không chỉ bởi phong cách thi đấu ở trên sân cỏ mà ngoài sân cỏ ông cũng chính là một huyền thoại không có đối thủ. Ngoài ra hiện nay cũng có một cái tên làm nên kỷ lục ở kết quả bóng đá tây ban nha cũng có khả năng chơi ở vị trí này rất tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin khái niệm về Libero bóng đá là gì cũng như một số cầu thủ chơi Libero cũng như người mebongda. Hy vọng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích sau khi tham khảo bài viết này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan