Lịch sử Champions League đang chờ bóng đá Anh phá bỏ

Tin bóng đá Anh: Lịch sử Champions League đang chuẩn bị gọi tên bóng đá Anh khi xứ sương mù chuẩn bị là quốc gia đầu tiên có 5 đội bóng lọt vào vòng knock-out.

Giữa tuần này, lượt trận cuối cùng của vòng bảng UEFA Champions League chuẩn bị diễn ra. Và có vẻ như, niềm mong đợi và hi vọng của những người hâm mộ bóng đá Anh chuẩn bị trở thành hiện thực: tất cả những đại diện của bóng đá xứ sương mù sẽ lọt vào vòng knock out.

Điều này không phải là không thể xảy ra. Năm nay Ngoại hạng Anh có 5 đại diện góp mặt ở sân chơi danh giá nhất cho các câu lạc bộ châu Âu, bao gồm: Manchester United, Manchester City, Chelsea, Tottenham và Liverpool.

Bóng đá Anh sắp làm nên kỉ lục tại Champions League.

Về tình hình chung, The Blues, Spurs và The Citizens đều đã chính thức đoạt vé dự vòng 1/8. Còn Manchester United và Liverpool vẫn còn cần vòng đấu cuối mới có câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, nhiệm vụ của cả hai đại gia nước Anh này cũng không có gì là quá nặng nề, do chỉ phải tiếp CSka Moscow và Sparta Moscow ở vòng cuối.

Theo tin bóng đá Anh, nếu điều này xảy ra, lịch sử sẽ gọi tên nước Anh với tư cách là quốc gia đầu tiên có tới 5 đại diện góp mặt tại 1 vòng knock out ở Champions League.  Thậm chí, nếu lượt trận cuối, 5 ông lớn này đều có được chiến thắng, họ sẽ tiến tới vòng 1/8 với tư cách là những đội đầu bảng.

Lần gần nhất mà những đội bóng Anh đều vượt qua được vòng bảng C1 là vào mùa giải 2013 -2014. Tuy vậy, thành tích sau đó của họ đều không mấy sáng sủa, khi Man City và Arsenal đều sớm bị loại từ vòng 1/8. MU và Chelsea lần lượt bị dừng tại tứ kết và bán kết.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời