Lộ diện 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng Việt Nam

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam, Nguyễn Anh Đức và Đinh Thanh Trung sẽ là hai ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu QBV Việt Nam 2017.

Quả bóng vàng Việt Nam là danh hiệu được báo Sài Gòn Giải Phóng đứng lên tổ chức bầu chọn, bắt đầu từ năm 1995. Mục đích của giải thưởng này là nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam

Vào tối nay, 19h30, QBV 2017 sẽ chính thức được tổ chức tại Tp.HCM.

Đương nhiên, hạng mục được quan tâm nhiều nhất sẽ là giải thưởng dành cho cầu thủ nam xuất sắc nhất năm.

Theo nhiều tin bóng đá Việt Nam mà mebongda thu thập được, 5 cái tên đứng đầu cho khả năng giành được danh hiệu này đó là: Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương),  Trần Phi Sơn (SLNA), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) và Lương Xuân Trường (Gangwon).

Đinh Thanh Trung là 1 trong 5 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam năm 2017.

Trong số 5 ứng cử viên vừa nêu tên, Đinh Thanh Trung được xem là cầu thủ có nhiều cơ hội chạm tay vào danh hiệu này hơn cả. Tiền vệ gốc Hà Tĩnh vừa qua đã trở thành vua kiến tạo của V League mùa giải 2017.  Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Đinh Thanh Trung cũng đảm đương nhiệm vụ đội phó, và đóng góp nhiều vào thành tích vượt qua vòng loại Asian Cup 2019 của ĐTVN.

Đối thủ lớn nhất của tiền vệ hiện đang chơi bóng cho Quảng Nam là Anh Đức. Cầu thủ 33 tuổi tuy không có được danh hiệu cùng Becamex Bình Dương trong năm qua, nhưng vẫn là một trong những cá nhân thi đấu nổi bật và xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Anh cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên (không phải nhập tịch) nhận được danh hiệu vua phá lưới của mùa giải (17 bàn), tính từ năm 2002 tới nay. Đồng thời, Anh Đức cũng là cầu thủ Việt đầu tiên ghi được nhiều bàn nhất trong 1 mùa giải (người giữ kỷ lục cũ là Lê Văn Thắng mùa 2015 với 16 bàn thắng).

Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đang chứng kiến cuộc cạnh tranh của Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải (thuộc CLB Hà Nội) và Phan Thanh Hậu (HAGL).

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời