Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Có thể bạn chưa biết

Bạn là người đam mê bóng đá vậy có biết ” Logo của Manchester United có ý nghĩa gì ” hay không? Những ký tự trên logo của nửa đỏ thành Man ấn chứa những bí mật nào? Cùng tin bên lề bóng đá đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa Logo của Manchester United

Manchester theo tiếng Hy lạp mang hàm ý là phổi hoặc hơi thở của những sinh vật sống. Còn United có nghĩa là sự đoàn kết lại hoặc hợp nhất lại làm một thể. Do đó, khi chúng ta kết hợpManchester + United có thể hiểu là sự hợp nhất của thành phố Manchester, sự hợp nhất của những cong người đang sinh sống trong thành phố này. Ngoài ra, nó cũng mang ý nghĩa đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa những cư dân.

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Có thể bạn chưa biết

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì

Có thể nói, nếu là Fan của MU chúng ta có thể thấy tinh thần đoàn kết luôn đặt lên hàng đầu, tất cả như một này được thể hiện trong suốt quá trình hình thành của Quỷ đỏ. Nhất là sau thảm họa lớn nhất làng túc cầu xảy ra vào ngày 6 tháng 2 năm 1958, khi chuyến bay số 609 của hãng hàng không British European Airways (nay thuộc British Airways) đã bị tai nạn vào lần cố gắng cất cánh thứ ba trên đường băng phủ tuyết, tại sân bay München-Riem, München, Tây Đức.

Đúng như thế, chỉ sau 7 năm sau thảm họa xảy ra, MU đã hồi sinh mãnh liệt với 2 chức vô địch liên tiếp. Đó cũng là thời ký đỉnh cao khi MU sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài hoa của bóng đá thế giới. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi Logo của Manchester có ý nghĩa gì?

Cho đến nay Manchester United luôn là đội bóng hàng đầu với dàn cầu thủ xuất sắc nổi tiếng trên thế giới và có hàng ngàn người hâm mộ trên toàn thế giới. Tất cả các lịch thi đấu bóng đá của MU diễn ra luôn hấp dẫn, gay cấn và thu hút nhiều người xem.

2. Tìm hiểu chi tiết về thiết kế của Logo của Manchester United

Logo của Manchester United hiện tại có các họa tiết đã được CLB đội bóng tối giản đi rất nhiều so với logo của các thế hệ trước. Nhìn qua ta có thể thấy Logo được làm dựa trên 2 màu duy nhất là màu đỏ và vàng, với màu đỏ chiếm tỷ lệ phần lớn hơn cả.

Tên CLB MU được đặt lần lượt bên dưới và bên trên của logo. Hai cạnh bên có 2 quả bóng là biểu trưng cho làng túc cầu thế giới. Ở giữa là logo hình con quỷ màu đỏ mang theo chiếc đinh ba, nó thể hiện đúng với biệt danh “Quỷ đỏ ” mà nhiều người hay gọi. Còn phía bên trên  hình ảnh con quỷ là chiếc thuyền, là biểu tượng phát triển mạnh nhất của thành phố Manchester là ngành công nghiệp tàu thủy.

Nhìn chung Logo của MU hiện tại đã thể hiện được hết các tính túy cũng như tinh thần cao của đội bóng. Và dòng chữ Manchester United vừa là tên đội, vừa mang ý nghĩa sâu sắc gắn chặt với thành phố Manchester mang hình ảnh tàu thủy. Logo của Manchester United có ý nghĩa gì?

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về ý nghĩa logo của Manchester United cũng như các biểu tượng thần bí trên trong đó. Hy vọng bạn sẽ thích nó. Và đừng quên cập nhật tỷ lệ kèo cổng game hàng ngày tại chuyên trang mebongda nhé. Xin cảm ơn!

Loading...

Loading...

Bài liên quan