Logo Leicester City – Lịch sử, ý nghĩa biểu tượng logo

Logo Leicester City đang khiến nhiều fan hâm mộ quan tâm khi họ chưa hiểu rõ về logo cũng như biểu tượng của CLB yêu thích. Vậy bài viết dưới đây của blog thể thao sẽ giúp bạn tìm hiểu về Logo Leicester City nhé!

Tổng quan về Leicester City

Leicester City đội bóng chuyên nghiệp ở Anh đặt trụ sở thành phố Leicester ở Anh. Thống kê từ bongdaso cho thấy đây là 1 trong 7 đội đã vô địch Ngoại Hạng Anh như Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool. Arsenal, Blackburn Rovers. Hiện tại CLB này vẫn thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù và là một trong những đội bóng có sức mạnh cạnh tranh với nhóm dẫn đầu.

Được thành lập vào những năm 1884 và có tên gọi là Leicester Fosse, được đặt tên theo đường Fosse, nơi họ thi đấu. Sau đấy năm 1891 được chuyển tới SVĐ Filbert Street và chơi bóng ở đó 111 năm trước khi tiếp tục di chuyển đến sân vận động Walkers ở gần đó năm 2002.

Hiện nay, sân Walkers đổi tên thành King Power Stadium khi sân Filbert Street bị đóng cửa. Việc đổi tên sân vận động thành King Power Stadium gần giống như việc bán tên cho nhà tài trợ của Arsenal hay Brighton, Man City…

Hình ảnh Logo Leicester City

Logo Leicester City khá đơn giản, nhưng lại được đánh giá là đẹp và có nét tượng trung riêng. Nhìn vào có thể thấy rõ được hình ảnh con cáo cùng với thành phố vì đội bóng này được thành lập khá sớm, cũng chính vì thế mà đội bóng này được lên hạng đầu tiên ở Premier League đồng thời cuỗm luôn chức vô địch ở giải đấu cao nhất hệ thống bóng đá vương quốc Anh như những gì các chuyên gia du doan bd báo trước.

logo-leicester-city-lich-su-y-nghia-bieu-tuong-logo

Logo Leicester City – Lịch sử, ý nghĩa biểu tượng logo

Ý nghĩa logo Leicester City

Những họa tiết trên logo đều mang những ý nghĩa quan trọng với CLB này.

+ Màu nền trắng + Xanh dương: là màu truyền thống của câu lạc bộ hiện nay, 2 màu này cũng được thiết kế trên logo hiện tại. Bên cạnh đó là con cáo một linh vật của CLB từ những cuối thế kỷ 19 vì vùng đất này có rất nhiều cáo và tỉnh Leicester của Anh nổi tiếng về các loài cáo nên việc CLB sử dụng cáo là biểu tượng CLB là điều dễ hiểu.

+ Ngoài ra trong logo còn có một bông hoa, đây là hoa Potentilla biểu tượng cho thành phố. Hoa này có tên gọi khác là Chi Ỷ Lăng, có năm cánh và có màu vàng hoặc trắng. Hoa thuộc họ Hoa Hồng. Đôi khi hoa cũng có màu đỏ.

Nhìn chung qua tất cả các lần thay đổi biểu tượng, thì logo hiện lại của Bầy Cáo được đánh giá là đẹp nhất trong tất cả. Hy vọng bài viết trên cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về ý nghĩa Logo Leicester City rồi nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan