Logo Real Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Real Madrid

Logo Real Madrid có ý nghĩa như thế nào? Real Madrid đã có những thiết kế logo qua các thời kỳ ra sao. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Logo Real Madrid - Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Real Madrid

Giới thiệu sơ bộ về Real Madrid

Real Madrid có tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu đến từ thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi lúc đó là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Nguồn gốc tên REAL MADRID là vào năm 1920, được vua Alfonso XIII đã phong tặng cho câu lạc bộ và thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ khi đó trở đi câu lạc bộ có tên gọi là Real Madrid.

Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha đã được bình chọn là đội bóng có kqbd truc tuyen vĩ đại nhất vào thế kỷ XX với kỷ lục 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League và vô số những danh hiệu khác.

Ý nghĩa của logo Real Madrid

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính được lấy từ nguồn cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy trong những trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên của câu lạc bộ và được chính các sinh viên và các cầu thủ đầu tiên tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy câu lạc bộ đã được đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của Hoàng gia Tây Ban Nha cho đội bóng, cụ thể đó chính là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho câu lạc bộ, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Logo Real Madrid qua các giai đoạn

Logo đầu tiên được ra đời vào năm 1902

Thiết kế logo phiên bản đầu tiên của câu lạc bộ khá đơn giản khi sử dụng cách điệu của 3 chữ cái MCF – từ viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng vào nhau. Chữ C và chữ M được thiết kế khá rõ ràng và có chân nhằm thể hiện cho sự vững mạnh của vương quốc Tây Ban Nha, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong nhằm thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt giống như những đường chuyền trong bóng đá.

Nếu chỉ phân tích đơn giản thì logo của Real Madrid với 3 chữ cái thì không có điều gì đặc biệt. Tuy nhiên Logo đời đầu của Real Madrid lại không tạo được nhiều ấn tượng do đó tông màu xanh sẫm hơn được và sử dụng xuyên suốt trong nhiều thiết kế về sau.

Font chữ viết – Biểu tượng Real Madrid

Font chữ viết trên logo được thiết kế dành riêng cho đội bóng vì vậy không được công khai chính thức. 2 chữ cái M và C đã tạo thành 2 vòng tròn đều nhau cùng với con dấu tạo sự đối xứng, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất khi nằm gọn bên trong bên trong chữ M và C.

Xem thêm:

Màu sắc logo – Biểu tượng Real Madrid

Màu sắc của logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo đó là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống Câu lạc bộ Real Madrid.

Màu vàng được hiểu như là biểu tượng của vàng hay sự quyền quý của Hoàng gia Tây Ban Nha, màu đỏ thể hiện về sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê rực cháy của những chiến binh xứ sở bò tót. Màu xanh dương thể hiện cho sự trung thành và ổn định vững mạnh trường tồn cùng thời gian.

Như vậy, có thể thấy rằng logo của Real Madrid có rất nhiều tầng nghĩa đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ hài lòng với bài chia sẻ hôm nay nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan