Sao Thất Sát là gì? Luận giải chi tiết tính chất của chòm sao này

Sao Thất Sát là ngôi sao đứng thứ 7 trong 8 sao thuộc chòm sáo Thiên Phủ, là ngôi sao quyết định hành bại, và chuyên chủ về quyền binh. Qua đây hãy cùng mebongda đi tìm hiểu rõ hơn về chòm sao Thất Sát này nhé.

1.Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thất Sát

Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thất Sát

Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thất Sát

Sao Thất Sát thủ mệnh thuộc Dương Kim, là ngôi thứ 6 của chòm sao Nam Đẩu, là thượng tướng trong Đẩu số,  là sao quyết định thành bại, và chuyên chủ về quyền bính. Sao Thất Sát là Kim do Hỏa hóa, là sao chủ về cô khắc hình sát trông coi chuyện sống chết. Nếu như Thất Sát nhập mệnh không có cát tinh phù trợ  sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Nếu thủ cung thân, bất kể là vượng hay nhược cũng bất kể người đó phú quý hay nghèo hèn, thì thời trẻ cũng chắc chắn phải nếm trải gian nan vất vả.

Khi sao Thất Sát thủ mệnh coi 4 cung Dần, Thân, Tý, Ngọ là nơi miếu lạc. Ở cung Ngọ, Thân là cách “Thất Sát triều đẩu”, phần nhiều là vất vả lập nghiệp một mình, lo toan tất cả mọi việc, cũng đã đạt được thành công rực rỡ.

Ở cung Dần, Tý là cách “Thất Sát ngưỡng đẩu” có nhiều thành công nhưng phần lớn là nhờ người khác mà được hưởng lợi, được người khác dìu dắt nâng đỡ, nhưng cũng không dựa vào tổ nghiệp.

2.Vị trí của sao Thất Sát chiếu mệnh ở các cung

− Miếu địa: Dần, Thân, Tý, Ngọ.

− Vượng địa: Tỵ, Hợi.

− Đắc địa: Sửu, Mùi.

− Hãm địa: Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

3.Ý nghĩa của Sao Thất Sát về tính tình

Nếu Thất Sát đắc địa

Sao Thất Sát ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa tiêu biểu cho võ tính, đặc biệt là sự can đảm, sự uy dũng, oai phong, tính cương nghị, nóng nảy, đôi khi hiếu thắng, nên hay bất mãn, phá ngang. Tính mạnh bạo, cố chấp, ít chịu thua ai nên dễ cô độc, thích quyền lực, ưa được người trọng vọng, có tài chỉ huy, dứt khoát, biết quyền biến. Tuy nhiên nếu như muốn được hiển hách phải đi cùng với cát tinh nếu không sẽ gặp họa không hay.

Nếu Thất Sát hãm địa

Khi sao Thất Sát ở cung hãm địa sẽ có tính cách trái ngược với khi đắc địa, họ là người có tính tình hung bạo, làm càn, nóng nảy, gian xảo và vô dùng độc ác. Khi đàn bà ở cung này sẽ trở thành người bạc tình, gặp thêm hung, sát tinh sẽ làm loạn thiên hạ. Nói chung tính cách không mấy được tốt khi Thất Sát hãm địa, bản mệnh sẽ trở thành người xấu trong mắt người khác và nghiễm nhiên họ cũng mang bản tính xấu.

Ý nghĩa của Sao Thất Sát về tính tình

Ý nghĩa của Sao Thất Sát về tính tình

4.Ý nghĩa của Sao Thất Sát về công danh, tài lộc, phúc thọ

Nếu Thất Sát đắc địa

Thất Sát khi ở cung đắc địa về công danh và tài lộc thì mệnh sẽ được hưởng phú quý, nhất là đối với các tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ. Nếu như Thất Sát đắc địa tại các mệnh Dần, Thân thì sẽ nhận được phú quý rất, họ có biệt tài về quân sư, cũng giỏi về tác chiến. Các tuổi khác sẽ gặp nhiều khó khăn, thăng trầm hơn.

Thất Sát đắc địa ở phái nữ sẽ vô cùng tài giỏi, được phú quý. Tuy nhiên sao Thất Sát lại không mấy hợp với phụ nữ nên dù có đắc địa cũng sẽ gặp nhiều bất hạnh trong gia đạo. Nếu như gặp phải các sao xấu, Thất Sát đắc địa cũng đã đưa đến nhiều nghịch cảnh như có nhiều bệnh tật, hay bị tai nạn, vì vậy nên có giàu sang cũng giảm thọ.

Dù sao Thất Sát có đắc địa cũng không đảm bảo về công danh, tài lộc hay phúc thọ dồi dào hoặc lâu dài. Đặc tính của sao này là uy dũng, nhưng cũng hàm chứa nhiều bất lợi, hiểm nguy ẩn tàng.

Nếu Thất Sát hãm địa

Thất Sát hãm địa thì những bất lợi về công danh tài lộc phúc thọ cũng tương tự như những chính tinh hãm địa khác đó là sự cô độc, khốn khó, phiêu bạt nơi xa quê hương, bị bệnh nan y, bị ngục tù, bị tai nạn khủng khiếp.

Bài viết trên đây bạn cũng đã hiểu thêm về sao Thất Sát trong phong thủy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số sao khác nữa nhé.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan