Sao Thiên Tướng là gì? Luận giải chi tiết tính chất của sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng được biết đến là một vị trí của Nam Đẩu tinh. Muốn tìm hiểu sao Thiên Tướng là gì, những tính chất của sao Thiên Tướng như thế nào, hãy cùng mebongda đi tìm hiểu rõ hơn qua bài biết dưới đây nhé.

1.Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thiên Tướng

Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thiên Tướng

Tìm hiểu ý nghĩa của sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng là một chòm sao thuộc Dương Thủy, là chòm sao thứ 5 của Nam Đẩu. Thiên Tướng là chòm sao quyết định về quan tước, là thiện phúc, có phúc hưởng thụ về chuyện áo cơm.

Thiên Tướng thuộc Dương Thủy, sao thứ năm của chòm sao Nam Đẩu. Chuyên trông coi chuyện áo cơm, hóa khí gọi là Ấn, là chủ tể cung quan lộc. Sao Thiên Tướng chiếu mệnh trong cả mười hai cung đều là phúc, không bị thất hãm nhưng củng phân chia vượng và nhược, đồng thời nó có thể hóa giải tính ác của Liêm Trinh.

Sao Thiên Tướng là một ngôi sao có đặc điểm đôn hậu, trung thực, tài giỏi văn võ lược thao, ham thanh sắc, giỏi về nghệ thuật. Thiên tướng mang thuộc tính dương, ngũ hành thuộc Thủy, miếu địa ở các cung Dần, Thân, vượng địa ở Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, đắc địa ở Sửu, Mùi, Tị, Hợi, hãm địa ở Mão, Dậu.

Nữ mệnh có sao này nhập miếu thì thông minh đoan trang, ôn hòa nhân từ, ăn nói khôn ngoan, toại nguyện về vật chất, có chí khí, hiếu khách, đối xử lịch sự với người khác, có số giúp chồng, thích trang điểm, mặc đẹp, thích những gì dẹp trên đòi, tam phương nếu có cát tinh củng chiếu thì có quý phu.

2.Vị trí của sao Thiên Tướng thủ mệnh ở các cung

Qua đây cũng có thể biết được sao Thiên Tướng thủ mệnh ở các cung sau:

− Miếu địa: Dần, Thân.

− Vượng địa: Thìn, Tuất, Tý, Ngọ.

− Đắc địa: Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi.

− Hãm địa: Mão, Dậu

3.Ý nghĩa của sao Thiên Tướng ở tại các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thiên Tướng ở tại các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Thiên Tướng ở tại các cung mệnh

Thiên Tướng là một ngôi sao chủ về y thực nên dù trong hoàn cảnh nào cuộc sống cũng không đến mức độ quá quẫn bách vì quần áo hay thực phẩm. Nhờ có sao này nên dù không phát mạnh cũng không lo chuyện ăn mặc hay sinh hoạt hàng ngày.

Tướng mạo của Thiên Tướng

Cung mệnh có Thiên Tướng đắc địa sẽ mặc đẹp đẽ, uy nghi, có tinh thần và khí sắc, thân hình nở nang, cao vừa tầm, da trắng. Nếu cung mệnh có Thiên Tướng hãm địa thì thân hình cũng nở nang nhưng thấp.

Tính cách của Thiên Tướng

-Sao Thiên Tướng ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa đều là những người rất thông minh, thanh tú, ngay thẳng đôn hậu, hiền lành, hích ăn ngon mặc đẹp, trang phục lúc nào cũng tề chỉnh, đôi khi có sự đam mê. Người nữ thì lại có tánh hay ghen. Đàn ông thông minh, cương trực. can đảm, có lực hấp dẫn đối với phái nữ.

-Sao Thiên Tướng ở cung hãm địa: thông minh, đôn hậu, liều lĩnh, hay lầm lẫn, ương ngạnh, bướng bỉnh, dễ đam mê, ít lo xa, hay bắc đắc chí.

-Đàn bà có Thiên Tướng đắc địa ở Mệnh thì lại có nam tính nhiều hơn nữ tính như can đảm, dũng mãnh, bạo tợn, nhưng rất ghen tuông. Do đó, Thiên Tướng hợp với nam hơn nữ.

Công danh, tài lộc của Thiên Tướng

Thiên Tướng khi tọa thủ ở cung Mệnh, Quan Lộc:

-Sao Thiên Tướng đắc địa: được phú quý, phúc thọ, có uy quyền lớn có danh tiếng. Đàn bà thì rất đảm đang, tháo vác, cũng được phú quý, phúc thọ. Những lợi điểm này chỉ có khi Thiên Tướng không gặp sát tinh  hay Tuần, Triệt và khi hội tụ với nhiều sao tốt.

-Sao Thiên Tướng hãm địa: thì bất đắc chí, phải chật vật vì sinh kế, hay bị tai họa, bệnh tật ở mặt.

Khi Thiên Tướng đắc địa hay hãm địa cũng rất nguy hiểm:

-Gặp Tuần hay Triệt án ngữ: Suốt đời khổ cực, công danh trắc trở, tiền tài khó kiếm, lại hay mắc tai họa khủng khiếp, nhất là về gươm dao, súng đạn, không thể sống lâu được và dĩ nhiên phải chết một cách thê thảm.

-Gặp Thiên Hình đồng cung: Rất khó tránh tai họa về binh dao và chắc chắn là đầu mặt bị thương tàn, hay bị tử trận, chết không toàn thây.

Bài viết trên đây bạn cũng đã hiểu thêm về sao Thiên Tướng trong phong thủy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số sao khác nữa nhé.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan