Messi cầu thủ  thiên tài hay vị hoàng tử may mắn ?

Huyền thoại Messi  là  tượng đài của Barca cũng như ĐT Argentina. Với những người NHM, họ coi anh là một thiên tài bóng đá nhưng nhẽ ra đã không thể ngồi “chung mâm” với bậc tiền bối Maradona. 

Sự nghiệp thành công của Messi đã thay đổi đáng kể triết lý “săn đầu người” của các câu lạc bộ hàng đầu thế giới?

Xác suất để các đội bóng lớn tại châu Âu nhìn vào câu chuyện của Messi để cử người đi lùng sục khắp thế giới nhằm tìm kiếm những thiên tài của làng bóng đá thếgiới những cầu thủ trẻ mà họ sẽ ký hợp đồng và rèn giữa ngay từ tuổi 13, gần như bằng không.

Messi và Maradona đều là thiên tài bóng đá được Chúa trời ban cho sức mạnh tối cao. Kỹ năng của họ cũng là hoàn hảo.

Messi cầu thủ thiên tài hay may mắn

Messi cầu thủ thiên tài hay may mắn

Nhưng sức phản kháng của Maradona – người tự mình bơi ra ngoài xã hội từ hồi lên 6, giành giật sự sống mong manh nằm giữa quả bóng và cuộc sống đường phố đầy phức tạp – tạo ra sự khác biệt, đưa ông tiến vào vị trí cao nhất trong căn phòng của những huyền thoại bất chấp những góc khuất đen tối và bẩn thỉu của “Cậu bé vàng”.

Ý của Menotti là vậy. Theo ông, việc được bao bọc từ bé làm mất đi những tế bào gai góc nhất bên trong cơ thể Messi. Và vì thế, Messi không bằng Maradona.“Bệnh binh” Phil Jones giờ đã là chiến binh bất khuất của Mourinho
Jose Mourinho luôn thích những hậu vệ dũng cảm, xả thân và tập trung vào vai trò quan trọng nhất của 1 hậu vệ -…

Cho tới bây giờ, Messi vẫn là một thiên tài bóng đá. Đó là chân lý không thể chối bỏ. Nhưng cũng thể phủ nhận, biết bao nhiêu vận may, bằng cách nào đó, đã vô tình tìm tới Messi.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời