Một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn giúp mang lại may mắn tài lộc

Phong thủy phòng ăn là một trong những yếu tố giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình gia chủ. Bởi vì phòng ăn là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau sau một ngày dài làm việc bận rộn nên cần được sắp xếp và bố trí một cách hợp lý. Cụ thể để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn

Trong phong thủy thì phòng ăn cũng như các phòng khác trong gia đình nên được thiết kế theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ mang lại trường khí cho căn nhà. Đặc biệt phòng ăn không nên có khiếm khuyết, có góc lồi hoặc lõm vào. Tối kỵ việc đặt phòng ăn dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Bởi vì nó sẽ khiến cho trường khí trong nhà bị áp chế.

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn

Bên cạnh đó phòng ăn nên đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà và vị trí đẹp nhất là giữa phòng khách và nhà bếp. Hướng của phòng ăn nên chọn hướng Nam. Dưới ánh sáng đầy đủ của mặt trời thì gia đạo của mỗi gia đình sẽ ngày một hưng vượng hơn. Ngoài ra phong thủy phòng ăn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

Ngăn cách phòng ăn và phòng khách

Trong phong thủy thì không nên để bàn ăn quá gần nhà bếp vì nó có thể bị ám khói và mùi gia vị mắm muối. Do đó nên có sự ngăn cách giữa nhà ăn và nhà bếp. Đặc biệt cũng không nên để bàn ăn gần phòng khách vì sẽ gây bất tiện khi có khách đến chơi vào giờ cơm. Bạn có thể dùng tủ ly, bình phong, vách ngăn phân chia, ngăn cách hai không gian này với nhau.

Màu sắc và ánh sáng cho phòng ăn

Màu sắc không chỉ có tác dụng trang trí nội thất phòng ăn mà nó còn mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt với gia chủ . Trong trang trí nội thất, phòng ăn nên dùng màu sắc sáng sủa và hợp với mệnh cách của gia chủ. Ngoài ra có thể tham khảo một số gam màu trung tính để tăng thêm phần ấm áp cho căn nhà đem lại sinh khí cho phòng ăn mỗi khi các thành viên trong gia đình tụ họp.

Phòng ăn nên sử dụng ánh sáng gián tiếp, giữa bàn ăn nên sử dụng đèn thả và đèn chụp sẽ giúp các luồng trường khí trong nhà có thể lưu thông. Hoặc gia chủ dùng bình hoa để trang trí phòng ăn thêm đẹp, ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

Hình dáng và vị trí bàn ăn

Các loại bàn tròn, vuông, oval và hình chữ nhật là những kiểu bàn ăn phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, theo phong thủy, hình dáng của bàn ăn tốt nhất nên có hình tròn hoặc hình oval (hình bầu dục).  Bởi vì nó là tượng trưng cho gia đạo hưng thịnh, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình mật thiết và đoàn kết.

Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Nếu dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì nên khéo léo che đi những góc nhọn. Ngoài ra, bàn ăn tốt nhất cũng nên là bàn ăn làm bằng gỗ, vì gỗ là hành mộc, đặc trưng nên phát huy trong phòng ăn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan