Nadal tiếp tục chinh phục vị trí số 1 thế giới

Rafael Nadal năm 2017 đã bước sang tuổi 31, không còn mái tóc dài cá tính, giờ tóc anh đã ngắn có thừa thớt (do hói đầu, dù đã đi cấy tóc), không ào ạt, mạnh mẽ như năm 2010 nhưng tinh tế, toàn diện hơn trong mọi kỹ thuật. Đó là mấu chốt đưa “Vua đất nện” trở thành tay vợt đầu tiên giành 3 cú Decima trong 1 mùa giải tại Monte-Carlo, Barcelona và Roland Garros.

Tính từ đầu năm Nadal đã vượt qua cả Federer, Wawrinka, Djokovic trên BXH ATP, có thể anh sẽ “hạ bệ” nốt Murray để trở lại ngôi số 1 thế giới sau Wimbledon 2017. Giới quần vợt vừa chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của Nadal khi mà tay vợt này đã lập một kỷ lục ăn 10 Roland Garros.

nadal-murray

Nadal có thể xóa ngôi vị số 1 của Murray

Chức vô địch Pháp mở rộng 2017 đã là chức vô địch Grand Slam thứ 15 của Nadal. Nadal đã trở thành tay vợt đầu tiên của kỷ nguyên mở rộng vô địch tới 10 lần tại một giải Grand Slam, điều mà ngay cả Roger Federer, tay vợt nam nắm giữ nhiều danh hiệu Grand Slam nhất thế giới cũng chưa từng làm được. Chiến thắng này cũng đưa Rafa trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Masters nhất thế giới (hơn Djokovic 1 danh hiệu). Trước đó, Nadal đã có kỷ lục 10 lần vô địch ở 2 giải đấu là Monte-Carlo (giải Masters 1000) và Barcelona.

Chức vô địch thứ 10 ở Roland Garros đã mang lại vị trí số 2 thế giới cho Rafael Nadal, trong khi Djokovic mất ngôi số 2 tụt xuống thứ 4 ATP.

Chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của “Vua đất nện”, mới đây nhất tay vợt xinh đẹp người Canada – Bouchard đã phải thốt lên: “Anh ấy (Nadal) không phải là một người bình thường”, ý của Bouchard muốn nói Rafa chẳng khác nào vị thần được phái xuống trái đất.

Nữ tay vợt Tây Ban Nha Suarez Navarro khi được hỏi về đồng hương Nadal cũng khen không ngớt: “Rất khó để tìm ra người tái lập thành tích của anh ấy tại Paris. Chúng tôi không biết Rafa có thể làm được những gì, anh ấy luôn cố gắng hết sức và luôn làm chúng tôi ngạc nhiên. Thật khó tin”.

Federer nhận định về việc Nadal chinh phục số 1 thế giới: “Tất nhiên, Rafa đang có vị trí tốt để kết thúc với vị trí số một thế giới. Với cậu ấy, vấn đề chỉ nằm ở việc tránh khỏi các chấn thương. Với tôi, vấn đề nằm ở việc lấy lại cảm giác chiến thắng, giống như khi tôi rời khỏi sân đấu tại Miami

Trước Wimbledon các tay vợt sẽ tham dự thêm 1 giải đấu nữa và số 1 Andy Murray sẽ phải bảo vệ 2.500 điểm (500 tại Queen’s, 2.000 ở Wimbledon). Bảng xếp hạng hiện tại sau Roland Garros ở dưới đây: Số 1 Murray 9,890, số 2 Nadal 7.285 hai tay vợt đang có khoảng cách là 2.605 điểm. Nhưng nếu loại bỏ tất cả các điểm kiếm được năm ngoái trong mùa sân cỏ, Murray chỉ có 105 điểm nhiều hơn Nadal cụ thể: Số 1 Murray 7.390 điểm, số 2 Nadal 7.285 điểm. Murray sẽ chơi Queen’s Event vào tuần tới trong khi Nadal chỉ thi đấu ở Wimbledon.

Nếu Andy Murray vô địch ATP 500 tại Queen’s, anh sẽ có 605 điểm nhiều hơn Nadal, nếu trừ luôn số điểm kiếm được ở Wimbledon 2016 của hai tay vợt. Sau đó, tại Grand Slam thứ ba ở Wimbledon, Nadal sẽ lên số 1 thế giới nếu như anh đi tới trận chung kết với điều kiện Murray bị loại ở tứ kết giải đấu này.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời