Pha lập công vào lưới Stoke City là lần thứ 15 ngôi sao Sanchez nổ súng trên sân khách. Trong khuôn khổ Premier League mùa này. Như vậy anh chỉ còn kém 1 bàn so với kỷ lục ghi bàn sân khách trong 1 mùa giải. Mà tiền đạo Kevin Philipps từng thiết lập ở mùa giải 1999/2000.

Tuy nhiên ngôi sao Sanchez sẽ chỉ tiệm cận mà chưa thể phá kỷ lục của người đàn anh của bóng đá Anh. Lý do là Arsenal sẽ chơi cả 2 vòng đấu còn lại ở giải Ngoại hạng mùa này trên sân nhà (tiếp Sunderland và Everton).

Pha lập công trên sân Britannia đêm qua cũng là bàn thắng thứ 50 ở giải Ngoại hạng của Alexis Sanchez. Ngôi sao người Chile thành cầu thủ thứ 8 trong lịch sử Arsenal cán mốc 50 bàn trong kỉ nguyên Premier League.

Hiện tại, tiền đạo ngôi sao người Chile vẫn đang đua tranh danh hiệu Vua phá lưới. Sanchez đã có 21 bàn thắng ở giải Ngoại hạng mùa này. Bằng với Harry Kane và chỉ kém người dẫn đầu Romelu Lukaku (24 bàn).

Còn với Arsenal, họ đã tiến sát top 4 với 69 điểm, chỉ kém Liverpool 1 điểm. Mục tiêu của thầy trò Wenger là cán đích trong top 4, cũng như đoạt cúp FA để tránh khỏi một mùa bóng thảm họa.