Nguyễn Thị Thật đầu tiên xuất ngoại thi đấu

Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật trở thành VĐV xe đạp đầu tiên trong nước được khoác áo CLB nước ngoài thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp.

Tin thể thao – Điểm đến của tay đua nữ số 1 Việt Nam là câu lạc bộ Lotto Soudal Ladies, đội đua của Bỉ. Nếu như các vận động viên tên tuổi kể trên thi đấu cho các đội ở châu Á, Nguyễn Thị Thật lựa chọn châu Âu làm điểm đến. Đây là cơ hội và thách thức để Nguyễn Thị Thật chứng tỏ bản thân.

Nữ cua-rơ quê An Giang chấp nhận thất bại khi chia sẻ: “Thực lực tới đâu, mình nhận kết quả như đó. Tôi đã làm hết khả năng, không thể đòi hỏi bản thân hơn nữa. Đối thủ quá mạnh, nên tôi đành chấp nhận thành tích này. Tôi đã nhiều lần cạnh tranh với đối thủ Hàn Quốc. Ở các đỉnh đèo và đường đèo, họ đều cao hơn một bậc”.

Giải đấu có tổng lộ trình dài 156,2 km và là sân chơi quá tầm với nữ cua-rơ Việt Nam khi cô không thể hoàn thành chặng đua ở kỳ ASIAD. Dù vậy, với những thành tích tốt trong chuyến tập huấn và thi đấu tại châu Âu trước thềm ASIAD, Nguyễn Thị Thật đã lọt vào tầm ngắm của các đội đua tại đây.

cơ hội xuất ngoại thi đấu của Nguyễn Thị Thật

Cơ hội để Nguyễn Thị Thật thể hiện trong màu áo đội Lotto

Những thành công liên tiếp giúp cho Nguyễn Thị Thật vào top 40 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) khi đứng hạng 39 với 478 điểm và trở thành VĐV châu Á có thứ hạng cao nhất hiện tại.

Bản hợp đồng của Nguyễn Thị Thật với đội đua của Bỉ có thời hạn 1 năm kể từ đầu năm 2019. Sang Bỉ thi đấu, VĐV quê An Giang sẽ nhận mức lương 2.500 euro mỗi tháng và sẽ có tiền thưởng thêm tùy vào thành tích thi đấu.

Cũng như nhiều vận động khác của Việt Nam, Nguyễn Thị Thật còn gặp nhiều khó khăn về ngoại ngữ, đặc biệt khi trao đổi về cuộc sống và sinh hoạt. Chuyến xuất ngoại này cũng là cơ hội để nữ cua-rơ Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Việc Nguyễn Thị Thật được chơi ở môi trường như thế này, chắc chắc cô gái vàng xe đạp Việt Nam sẽ có bước phát triển trong thời gian tới.

Loading...

"Các nguồn thống kê và dữ liệu bóng đá được các chuyên gia của chúng tôi sử dụng để đưa ra các dự đoán, phân tích kèo và nhận định bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí. Đừng sử dụng nó cho mục đích cược bóng đá, bởi đấy là hành vi bất hợp pháp."

Loading...

Bài liên quan