Nhận định Alaves vs Athletic Bilbao, 23h30 ngày 12/05

Cho đến hết vòng 36, toàn bộ cục diện của La Liga gần như đã được định đoạt trừ cuộc cạnh tranh vị trí thứ 6 trên Bảng Xếp Hạng. Theo keo bong da thì cả Alaves và Athletic Bilbao đều nằm trong nhóm những đội bóng đã “yên vị” khi đứng lần lượt xếp thứ 13 và 14, hơn kém nhau đúng 1 điểm. Như vậy vòng 37 và 38 với họ sẽ chỉ là 2 trận đấu mang tính thủ tục. Dẫu vậy thì lần đối đầu này khán giả vẫn mong đợi Một trận cầu cống hiến và mãn nhãn.

Thực tế với Một đội bóng được dự cúp châu Âu như Athletic Bilbao, thành tích hiện ở của họ là Một bước lùi lớn. Tính riêng mặt trận La Liga 20 vòng gần nhất, những vị khách để thua tới 7 trận, hoà 5 trận và chỉ mang về khiêm tốn 4 chiến thắng về mặt chuyên môn. Thành tích này xét trên khía cạnh TLCA là thắng 6, hoà 1 và thua 9. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến đội bóng của Huấn Luận Viên Angel Ziganda không vươn nổi lên nửa trên bảng xếp hạng là phong độ sân khách. 7 lần hành quân xa nhà vừa qua Athletic Bilbao chỉ có được 4 điểm nhờ 1 trận thắng và 1 trận hoà (thua 5 trận còn lại).

Bên kia chiến tuyến,như du doan bong da thì Alaves lại coi tổ ấm Mendizorroza như điểm tựa quan trọng để giữ được thứ hạng hiện tại. Trong số 14 chiến thắng có được từ đầu mùa thì phân nửa xuất phát từ sân nhà (thắng 8 trận). Khoảng thời gian từ năm 2002 đến 2011, Alaves luôn để Bilbao lấn át mỗi khi tiếp đón đối thủ. Nhưng mùa giải mà những vị khách bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, chủ sân đã lần đầu tiên mang về chiến thắng ở Mendizorroza. Dưới sự cổ vũ của những khán giả nhà, tin rằng Alaves hoàn toàn có khả năng lặp lại thành tích kể trên.

Trung bình có không quá 2 kết quả được ghi ở 4/5 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Alaves: Carlos Vigaray, Rubén Duarte chấn thương không thể thi đấu. Khả năng ra sân của Álvaro Medrán và Hernán Pérez bị bỏ ngỏ.

Athletic Bilbao: Theo báo bóng đá thì Raul García vắng mặt do chấn thương. Mikel Balenziaga và Inigo Lekue chưa hoàn toàn hồi phục sức khoẻ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

DỰ ĐOÁN: 1-0

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời