Những khoảnh khắc điên rồ tại World Cup : Ronaldo nháy mắt “hắc ám”, Rooney ôm hận ngàn thu

Tin thể thao: Nhân dịp World Cup 2018 cùng điểm lại những khoảnh khắc được cho là điển rồ tại World Cup. Còn nhớ World Cup 2006 chứng kiến sự cố Wayne Rooney bị đuổi mà nhiều người cho rằng nguyên nhân là do Cristiano Ronaldo tác động trọng tài.

Thẻ đỏ của Rooney và cái nháy mắt của Ronaldo tại World Cup 2006

World Cup được tổ chức trên đất Đức vào năm 2006 và ĐT Bồ Đào Nha gặp ĐT Anh ở tứ kết. Cristiano Ronaldo, ngôi sao trẻ đang lên của MU, đối đầu với quốc gia mà anh đang chơi bóng và hơn hết, đối đầu với người đồng đội Wayne Rooney.

những tình huống điên rồ tại World cup

Ronaldo thúc giục trọng tài đuổi Rooney trước khi nháy mắt về phía ban huấn luyện Bồ Đào Nha

Trận đấu trở nên nổi tiếng bởi sự cố Rooney bị thẻ đỏ rời sân và trước khi trọng tài rút thẻ, Ronaldo đã chạy tới hối thúc trọng tài truất quyền thi đấu của đồng đội mình ở MU. Khi mục tiêu đã đạt được, Ronaldo có một cái nháy mắt hướng về phía băng ghế dự bị của tuyển Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha vượt qua Anh trong loạt luân lưu trước khi thua Pháp ở bán kết và sau đó về hạng Tư. Khi đó còn nhứo báo chí Anh đã tỏ ra khá gay gắt với Ronaldo bởi cho rằng chính anh là một phần lý do khiến cho Rooney bị đuổi khỏi sân. FIFA sau đó cũng đã từ chối trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải cho Ronaldo bởi cho rằng, lúc đó hành vi của anh trong tình huống của Rooney là không đúng mực.

Sự thật là Rooney đã bị đuổi khỏi sân vì đạp lên Ricardo Carvalho, một lỗi không thể không bị thẻ đỏ. Đây là sự nối tiếp truyền thống những lỗi lầm ngớ ngẩn của các ngôi sao tuyển Anh ở các giải đấu lớn, từ thẻ đỏ của David Beckham năm 1998 cho đến pha phạm lỗi dẫn đến penalty trước ĐT Romania ở Euro 2000 của Phil Neville.

những tình huống điên rồ tại World cup

Người ta nhớ đến Ronaldo làm Rooney bị đuổi nhiều hơn cú dẫm lên Carvalho của Rooney

Thế nhưng cũng phải nhận định một điều rằng, những gì mà Ronaldo làm khi ấy cũng là điều mà các cầu thủ khác cũng sẽ làm khi rơi vào hoàn cảnh thương tự, đó là giúp đội mình có lợi thế hơn người, chiếm ưu thế hơn trên sân cỏ. Việc các CĐV và dư luận Anh nghĩ Ronaldo phải đặt mối quan hệ đồng đội ở cấp CLB lên trên lợi ích của quốc gia mình cho thấy sự ngây thơ khó tin vào tinh thần fair play của họ. Có gì lạ đâu khi ĐT Anh mới 1 lần vô địch World Cup?

Ronaldo khi trở về với MU đã đối mặt với những tiếng la ó từ chính các CĐV MU do sự cố với Rooney. Dù vậy anh vẫn có một năm đột phá trong sự nghiệp, lần đầu vượt mốc 20 bàn và đoạt danh hiệu Premier League. Chuyện cũ sớm được bỏ qua và Ronaldo thậm chí còn đoạt QBV sau cú đúp Ngoại hạng Anh & Champions League năm 2008 của “Quỷ Đỏ”.

Rooney cũng tìm cách khiến Ronaldo bị đuổi

Vào tháng 11/2014, Rooney thừa nhận rằng trong trận tứ kết Anh – Bồ Đào Nha năm đó thì chính anh cũng có ý định tìm cách khiến Ronaldo bị truất quyền thi đấu, cũng như khẳng định anh không để bụng tư thù Ronaldo vì chuyện đó.

“Nếu là tôi ở vị trí của Cristiano tôi cũng sẽ làm tương tự. Trong hiệp 1 tôi đã mách trọng tài nhiều lần rằng cậu ấy ăn vạ, cốt để Cristiano bị thẻ vàng. Ngay sau trận đấu giữa chúng tôi đã nói chuyện với nhau và tôi biết báo chí sẽ làm rùm beng lên như thế nào. Giải đấu đã kết thúc và tôi cũng không có gì để ghét cậu ấy cả”, Rooney nói.

Loading...
Loading...

Bài liên quan

Trả lời