Những lời khuyên để tránh bị cướp dật vé số

Bị cướp giật vé số sổ xố là tình huống xảy ra đối với nhiều người bán vé số dạo. Trong hoàn cảnh này, người bán vé số nên làm gì để bảo vệ an toàn của bản thân cũng như có thể hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất?

Hãy giữ túi vé số và ngồi xuống ngay khi bọn cướp thực hiện hành vi

Phần lớn những tập vé số được những người bán vé số dạo đặt vào trong những chiếc túi và khoác bên mình. Trong lúc người bán sơ hở và ít để ý nhất, những tên cướp có thể chạy qua, giật túi thật mạnh.

Trong trường hợp này bằng cách nắm chặt túi xách và ngồi sụp xuống thật nhan, giữ vững trọng tâm. Bằng cách này, người bán vé số có thể cản lực chạy và ngăn chặn hành vi của tên cướp.

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết giúp người bán vé số có thể bảo quản được túi xách, vé số và tài sản của bản thân.

Khi bị cướp giật vé số hãy tri hô to để tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh

Trường hợp không may, bọn cướp đã giật được túi xách, tập vé số, người bán vé số dạo cần ngay lập tức tri hô để cảnh báo những người xung quanh. Khi nghe được lời cầu cứu, công an khu vực đang đi tuần tra và những người xung quanh sẽ phối hợp đuổi, vây bắt đối tượng phạm tội.

Đối với những người bán vé số là người già, người tàn tật, phụ nữ thì biện pháp tri hô này đặc biệt hiệu quả, để có thể nhận được sự giúp đỡ của những người gần đó.

Trường hợp người bị hại đuổi theo tên cướp thì việc tri hô cũng có tác dụng tâm lý khiến bọn cướp nao núng và thuận tiện cho công tác vây bắt sau đó.

Thông báo ngay cho cơ quan công an khi bị cướp giật vé số

Khi bị cướp giật vé số, việc thông báo ngay cho cơ quan công an là rất cần thiết. Bởi lẽ, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tiến hành công tác điều tra “càng sớm, càng tốt” và kịp thời thu lại tài sản trả về cho người bị hại.

Bên cạnh đó, phần lớn những đối tượng cướp giật vé số là những kẻ thường hoạt động trong một khu vực địa bàn nhất định. Thông thường những đối tượng phạm tội đều có trong danh sách của cơ quan công an.

Khi thực hiện thành công vụ cướp giật, do đặc thù vé số chỉ có thể bán trong ngày, chúng thường mang “chiến lợi phẩm” đi tiêu thụ. Đặc điểm này là cơ sở để lực lượng chức năng rà soát, điều tra, truy bắt kẻ phạm tội.

Trên đây là 3 lời khuyên dành cho người bán vé số dạo khi gặp tình huống bị cướp giật vé số ket qua xo so mien bac. Trên hết, mỗi người bán vé số cần lưu ý bảo quản vé số kỹ, đề cao tinh thần cảnh giác, tránh đi vào những con đường vắng, ít người qua lại để các đối tượng cướp giật vé số có cơ hội thực hiện hành vi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, mỗi người bán vé số dạo sẽ có thêm kỹ năng để tự bảo vệ mình và tình trạng cướp giật vé số sẽ được giảm đi đáng kể!

Xem thêm: Con số may mắn nào trong giấc mộng thấy con chó

Loading...

"Chúng tôi khuyến nghị bạn không nên đặt cược đề hoặc chơi lô dựa trên những dự đoán xổ số và giải mã giấc mơ được cung cấp ở đây. Bởi việc tham gia cược trái phép là vi phạm pháp luật."

Loading...

Bài liên quan